MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin cho toàn bộ công dân từ 18 tuổi, kể cả người vãng lai

Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện cho thành phố tiếp cận nguồn vắc xin Covid-19 để tiêm cho người dân từ 18 tuổi.
Mục lục

Tại cuộc họp báo thường kỳ của ubnd tp hà nội chiều tối nay (4/3), nói về nguồn kinh phí mua vắc xin covid-19, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội khổng minh tuấn cho biết, thành phố đang lên danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm trước vắc xin covid-19. thành phố cũng dự kiến tiêm vắc xin đầy đủ cho người dân trên 18 tuổi ở hà nội, kể cả người vãng lai ở thành phố.

Ông Khổng Minh Tuấn cho biết, về kinh phí, theo quy định tại Nghị quyết của Chính phủ, có thể đến từ ba nguồn gồm ngân sách Nhà nước; Nguồn tài trợ, hỗ trợ của cá nhân, doanh nghiệp; Người sử dụng vắc xin tự chi trả.

“Thành phố đã hết sức chủ động về nguồn vắc xin Covid-19. Ngày 19/2, thành phố đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện cho thành phố tiếp cận nguồn Covid-19 để tiêm cho người dân, đảm bảo đủ cho người dân Thủ đô trên 18 tuổi, người dân vãng lai cư trú trên địa bàn thành phố”, ông Tuấn nói.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn thông tin tại buổi họp báo
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn thông tin tại buổi họp báo

Về thời gian tiêm vắc xin, ông Tuấn cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên đã về đến Việt Nam. Ngày 6/3 tới đây, Bộ Y tế sẽ tổ chức công tác tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh, thành.

“theo thứ tự ưu tiên của bộ y tế, sẽ cấp phát vắc xin cho 13 tỉnh, thành hiện đang có dịch, trong đó có hà nội. nhưng sẽ ưu tiên số 1 cho hải dương, nên lượng vắc xin cho hà nội cũng không phải nhiều. ngày tiêm vắc xin ở hà nội cũng phải phụ thuộc vào việc phân bổ của bộ y tế.

Chúng tôi cũng đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và theo số lượng vắc xin được phân bổ”, ông Tuấn nói.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/ha-noi-du-kien-tiem-vac-xin-day-du-cho-cong-dan-tren-18-tuoi-278463.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY