MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hà Nội đưa công nhân về quê ăn Tết

Sáng 29/1 (tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp và chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt để về quê đón Tết.
Mục lục

Chương trình “xe ô-tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết” do liên đoàn lao động thành phố hà nội tổ chức tại khu công nghiệp thăng long.

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch liên đoàn lao động thành phố hà nội nguyễn phi thường cho biết, thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động sau một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19, dịp tết nguyên đán nhâm dần 2022, các cấp công đoàn thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua qua hoạt động lớn đó là: tổ chức chương trình “tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Đưa công nhân về quê ăn Tết -0

Riêng cấp Công đoàn thành phố dự chi hơn 70 tỷ đồng chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14 nghìn suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chương trình “Hỗ trợ xe Tết cho công nhân lao động” năm nay chuyển đổi phương thức tổ chức. Theo đó, Liên đoàn Thành phố hỗ trợ vé xe bằng tiền cho 1.000 công nhân lao động. Tại chương trình hôm nay, Công đoàn hỗ trợ phương tiện cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê, các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Đưa công nhân về quê ăn Tết -0

Dự chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải mong muốn mọi người lao động cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, nhất là các cấp công đoàn luôn song hành, chia sẻ với các khó khăn của đoàn viên, người lao động để tất cả có được cái Tết thực sự đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng thời, mong anh chị em công nhân hết sức quan tâm để chủ động phòng, chống dịch cho gia đình mình, cho cộng đồng xã hội. Quan trọng nhất là chuẩn bị đầy đủ tâm thế sau những ngày nghỉ Tết, công nhân, lao động nhanh chóng quay trở lại, tăng tốc sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thủ đô, cũng như đất nước.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/ha-noi-dua-cong-nhan-ve-que-an-tet-684334/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY