MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Hà Nội ghi nhận ca COVID-19 thứ 571

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 17 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 571 ca COVID-19 mới.
Mục lục

hà nội cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang giãn cách xã hội

Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới thuộc chùm ca bệnh Tân Mai Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới thuộc chùm ca bệnh Tân Mai

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, 17 ca covid-19 mới được ghi nhận tại hà nội gồm 3 trường hợp ở huyện quốc oai, 3 trường hợp tại quận tây hồ, 3 ca tại huyện thanh trì. thạch thất có 2 ca, đông anh có 2 ca, hà đông, đống đa, hai bà trưng và hoàng mai mỗi quận có 1 ca.

Trong đó, có 1 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt; 5 trường hợp mắc bệnh thứ phát từ các bệnh nhân phát hiện qua sàng lọc người ho sốt (chùm ca bệnh ho sốt tại cộng đồng thứ phát); 3 trường hợp liên quan đến chùm Bắc Ninh; 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại nhà thuốc Tâm Đức (Đống Đa); 2 trường hợp là người Cty SEI (liên quan Bắc Giang); 1 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại Nguyễn Khuyến (Đống Đa); 1 trường hợp liên quan chùm Tân Mai (Hoàng Mai), 1 trường hợp liên quan chùm B6 Trại Găng (Hai Bà Trưng) và 1 trường hợp liên quan chùm Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng).

Trường hợp 1 là N.T.K.T, nữ, sinh năm 1955, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông. Ngày 19/7, có triệu chứng, ngày 20/7, đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 2 là L.V.T, nam, sinh năm 1963; trường hợp 3 là N.A.M, nam, sinh năm 2015; địa chỉ Du Nghệ, Thị trấn Quốc Oai. Hai trường hợp là chồng và là cháu của bệnh nhân V.T.L. Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 4 là V.T.H, nữ, sinh năm 1979, địa chỉ Du Nghệ, Thị trấn Quốc Oai; trường hợp 5 là P.T.Đ, nữ, sinh năm 1958, địa chỉ thôn Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất; trường hợp 6 là P.T.H, nữ, sinh năm 1872, địa chỉ thôn 8, Phùng Xá, Thạch Thất. 3 trường hợp này là người bán hàng tại chợ Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất (cùng bệnh nhân V.T.L). Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 7 là n.t.t.h, nữ, sinh năm 1976 (mẹ); trường hợp 8 là v.n.h.n, nữ, sinh năm 2004 (là f1, con), địa chỉ tại thuỵ khuê, tây hồ. trường hợp n.t.t.h có tiền sử đi đến hiệu thuốc tại nhà thuốc tâm đức, số 95a láng hạ (có tiếp xúc ca f0). ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 9 là L.T.M, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại Kim Chung, Đông Anh, làm việc tại phòng nhân sự của Cty SEI; trường hợp 10 là L.A.T, nam, sinh năm 1999, địa chỉ Kim Chung, Đông Anh. Ngày 5/7, cả 2 bệnh nhân được cách ly tại công ty đến ngày 9/7 chuyển ra cách ly tại khu nhà CT2 cho công nhân. Tại đây có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 11 là đ.x.m, nam, sinh năm 1937, địa chỉ quang trung, đống đa; là f1 (bố chồng) của bệnh nhân h.t.t (cty vận tải hà nội). ngày 17/7, được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu tứ hiệp (hoàng mai). ngày 21/7, xuất hiện sốt 38 độ, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp 12 là h.h.l, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ xuân la, tây hồ; là f1 làm cùng cty bất động sản aqualand 29 phạm hùng với f0 t.h.m. ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly tại khu tứ hiệp (hoàng mai). sáng 21/7, xuất hiện sốt 38 độ, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp 13 là d.t.n.t, nữ, sinh năm 1961, địa chỉ trại găng, thanh nhàn, hai bà trưng. đây là hàng xóm của f0 đ.t.s. ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tứ hiệp, hoàng mai. ngày 20/7, xuất hiện sốt 38,5 độ c, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp 14 là p.đ.m, nữ, sinh năm 2007, địa chỉ thịnh liệt, hoàng mai. đây là f1 (con) của f0 p.v.t. ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính, chuyển cách ly tứ hiệp, hoàng mai. ngày 20/7, xuất hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/7 cho kết quả dương tính.

Trường hợp 15 là Đ.T.K, nam, sinh năm 1980; trường hợp 16 là Đ.M.A, nữ, sinh năm 2009; trường hợp 17 là Đ.T.B, nam, sinh năm 2019, địa chỉ Tân Triều, Thanh Trì. 3 trường hợp là F1 (chồng và 2 con) sống cùng nhà với bệnh nhân N.T.H.N (Viện cơ khí năng lượng và mỏ).

Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, chuyển cách ly tại đại học fpt – thạch thất. ngày 20/7, cháu m.a xuất hiện sốt 38,6 độ còn anh k. có ngứa họng, ho ít. ngày 21/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), hà nội đã ghi nhận tổng cộng 571 trường hợp nhiễm sars-cov-2. riêng các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 302 trường hợp dương tính.

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều

Hôm nay (22/7), tp.hcm triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 đợt 5 trên toàn thành phố, với mục tiêu là trong 2-3 tuần sẽ tiêm xong 930.000 liều vaccine được phân bổ.

Thêm 2.967 ca COVID-19 mới, Việt Nam hiện có hơn 71.000 bệnh nhân Thêm 2.967 ca COVID-19 mới, Việt Nam hiện có hơn 71.000 bệnh nhân

Theo bản tin dịch covid-19 sáng 22/7 của bộ y tế, có thêm 2.967 ca mắc covid-19 vừa được ghi nhận, trong đó riêng tp hồ chí minh đã 2.433 ca. đến nay, tổng số ca mắc tại việt nam đã lên đến 71.144.

Tranh thủ từng ngày, từng giờ, hình thành phòng tuyến chống dịch vững chắc Tranh thủ từng ngày, từng giờ, hình thành phòng tuyến chống dịch vững chắc

Phó thủ tướng vũ đức đam, trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 nhấn mạnh yêu cầu này trong chuyến công tác, kiểm tra phòng, chống dịch tại ba tỉnh bến tre, tiền giang, vĩnh long, ngày 21/7.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ha-noi-ghi-nhan-ca-covid-19-thu-571-145485.html)
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY