MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 20 tại quận Cầu Giấy

(HNMO) - Vào 7h ngày 2-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về một ca dương tính tại quận Cầu Giấy. Đây là ca Covid-19 thứ 20 được ghi nhận trên địa bàn thành phố trong đợt dịch này.
Mục lục

(hnmo) - vào 7h ngày 2-2, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội thông báo về một ca dương tính tại quận cầu giấy. đây là ca covid-19 thứ 20 được ghi nhận trên địa bàn thành phố trong đợt dịch này.

Theo đó, bệnh nhân là T.N.M, nam, 51 tuổi, có địa chỉ tại số 12 khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân này là F1 của ca bệnh 1.814 (nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngày 27-1, bệnh nhân M và vợ có đến Văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân) để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30 đến 9h40 và tiếp xúc với ca bệnh 1.814. Sau đó, bệnh nhân về nhà có tiếp xúc với 2 con.

Bệnh nhân được trung tâm y tế quận cầu giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là f1 của ca bệnh 1.814 vào ngày 1-2 và có kết quả dương tính với vi rút sars-cov-2 do cdc hà nội thực hiện.

Như vậy, tính đến 7h ngày 2-2, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 20 ca bệnh tại 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Mê Linh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990191/ha-noi-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-thu-20-tai-quan-cau-giay)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY