MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Ghi nhận hơn 20.000 điểm quét mã QR hoạt động

(PetroTimes) - Trong ngày 16/9, tại 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội được phép mở cửa một số cơ sở kinh doanh, số điểm quét mã QR có ghi nhận hoạt động tăng thêm 2.600 điểm, nâng tổng số điểm quét mã QR có hoạt động trên địa bàn thành phố lên 20.224 điểm.
Mục lục
Hà Nội: Ghi nhận hơn 20.000 điểm quét mã QR hoạt động
Số lượng điểm quét mã QR tạo mới tại 19 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội trong ngày 16/9 là 8.327 điểm (ảnh: Vietnamplus)

Theo trung tâm công nghệ phòng, chống covid-19 quốc gia (bộ thông tin và truyền thông), số lượng điểm quét mã qr quản lý thông tin người ra vào được tạo mới tại 19 quận, huyện, thị xã ở hà nội trong ngày 16/9 là 8.327 điểm, gấp 4,5 lần số điểm tạo mới của ngày 15/9, đưa tổng số điểm quét mã qr trên địa bàn toàn thành phố lên 264.054 điểm.

Trong đó, số điểm quét mã qr có ghi nhận hoạt động đã tăng thêm 2.600 điểm, gấp 2 lần số điểm tăng thêm trong ngày 15/9, nâng tổng số điểm quét mã qr để quản lý thông tin người vào ra có hoạt động trên địa bàn thành phố lên 20.224 điểm.

Bên cạnh đó, số lượt và số người ra vào các địa điểm tại hà nội có quét mã qr cũng đều tăng hơn gấp đôi so với ngày 15/6, lần lượt tăng 61.000 và 40.000 lượt.

Số lượt và số người ra vào có quét mã qr cũng đều gấp đôi ngày 15/9, lần lượt tăng 61.000 và 40.000. địa bàn có điểm quét mã mới, lượt và số người ra vào nhiều nhất là ở quận cầu giấy (hơn 1.100 điểm mới, 17.000 lượt quét mã qr và 12.000 người).

Trước đó, từ 12h ngày 16/9, ubnd thành phố hà nội cho phép, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng của 19 quận, huyện, thị xã (ba đình, ba vì, bắc từ liêm, cầu giấy, đan phượng, gia lâm, hoài đức, long biên, mê linh, mỹ đức, nam từ liêm, phú xuyên, phúc thọ, quốc oai, sóc sơn, sơn tây, thanh oai, ứng hòa và tây hồ) được mở cửa. yêu cầu bắt buộc với các cơ sở kinh doanh này khi mở cửa là phải tạo điểm quét mã qr để khách đến mua hàng khai báo.

Trong quá trình mở cửa kinh doanh, chủ địa điểm có trách nhiệm yêu cầu khách ra vào xuất trình mã qr của mình để quét, ghi nhận lượt vào ra. cụ thể, người kiểm soát địa điểm mở ứng dụng bluezone và chọn tính năng kiểm tra mã qr; sau đó, chọn địa điểm kiểm soát - nơi mà người kiểm soát đang đứng để tiến hành quét mã qr người ra vào.

Sau khi chọn địa điểm, người kiểm soát quét mã qr của người ra vào (có thể quét trực tiếp mã trên điện thoại, mã qr được in ra giấy, hoặc mã qr của thẻ bảo hiểm y tế). sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

Với người dân không có điện thoại thông minh cài ứng dụng Bluezone, có thể sử dụng mã QR in trên căn cước công dân (mẫu mới) và thẻ bảo hiểm y tế để quét.

Trong một diễn biến khác, Sở Giao thông vận tải cho biết đang cân nhắc đề xuất cho lực lượng mô tô giao hàng (shipper) hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện, thị xã được mở lại một số cơ sở kinh doanh. Lực lượng này (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng kinh doanh giao hàng công nghệ) sẽ vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện và hàng hoá thiết yếu trên địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, thời gian hoạt động từ 9h đến 21h hằng ngày.

Theo Sở Giao thông vận tải, trong điều kiện các cửa hàng, cơ sở được mở bán mang về, đề xuất hoạt động trở lại của các shipper nhằm giúp người dân hạn chế phải ra đường, đồng thời, thúc đẩy dịch vụ, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-ghi-nhan-hon-20000-diem-quet-ma-qr-hoat-dong-626170.html)

Chủ đề liên quan:

19 quận huyện quét mã QR
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY