MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội giao 7 bệnh viện ứng trực cấp cứu nạn nhân TNGT dịp Tết 2020

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng cấp cứu người bệnh, ứng phó sự cố giao thông trên các đường cao tốc kết nối Thủ đô dịp lễ Tết.
Mục lục

Sở y tế hà nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành về tăng cường đảm bảo trật tự, atgt trong dịp tết và lễ hội xuân năm 2020. đồng thời, yêu cầu các bệnh viện đảm bảo sẵn sàng cấp cứu người bệnh, ứng phó với các sự cố giao thông trên các đường cao tốc được phân công.

Theo đó, đối với việc đáp ứng về y tế, sở y tế giao nhiệm vụ cho trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với bệnh tật để giải quyết. đồng thời, phối hợp với các tuyến y tế trên địa bàn cấp cứu và vận chuyển cấp cứu, hồi sức cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Các bệnh viện và trung tâm y tế, tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. đảm bảo sẵn sàng thuốc cấp cứu, máu và chế phẩm máu, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân khi có yêu cầu. tổ chức sơ cứu, cấp cứu kịp thời, khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông.

Sở y tế hà nội cũng giao nhiệm vụ cho các bệnh viện: đông anh, bắc thăng long, phú xuyên, thường tín, thanh trì, đức giang, gia lâm đảm bảo công tác sẵn sàng cấp cứu người bệnh, sẵn sàng ứng phó với các sự cố giao thông trên các đường cao tốc được phân công.

Trong trường hợp vượt quá khả năng phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật, cơ sở phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có chuyên môn phù hợp để điều trị. Trong trường hợp này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện sơ cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị nạn cho đến khi người đó được chuyển đi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Ngoài ra, trong dịp nghỉ tết nguyên đán, sở y tế hà nội đã yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành, phòng y tế, các công ty dược phẩm và thiết bị y tế phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cục quản lý dược - bộ y tế về việc đảm bảo cung ứng thuốc chữa bệnh dịp tết.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm và đảm bảo thuốc trước, trong và sau dịp tết nguyên đán. phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ tết nguyên đán canh tý để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc cho đơn vị.

Đặc biệt, sở y tế hà nội sẽ cử cán bộ trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ tết nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ đạo giải quyết cung ứng thuốc phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân.

Uyên Vũ

Nguồn: Báo giao thông (https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-giao-7-benh-vien-ung-truc-cap-cuu-nan-nhan-tngt-dip-tet-2020-d447027.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY