MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người dân khu vực phong tỏa Thanh Xuân Trung

(MangYTe) - Sau khi phong tỏa khu vực xảy ra ổ dịch Covid-19, chính quyền quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung đã chủ động hỗ trợ thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, quan tâm tới đời sống Nhân dân trong khu vực phong toả.
Mục lục

Hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung

Theo đó, ngày 25/8, quận và phường đã hỗ trợ, chuyển đến người dân khu vực phong toả 2 tạ gạo, 50 suất (rau củ quả, dầu ăn…) trị giá 150.000 đồng/suất; 1 tấn rau, 100 tấm chắn giọt bắn, 1.000 khẩu trang y tế.

Sáng 26/8, quận và phường đã hỗ trợ thêm 2,5 tấn rau củ. hàng hóa, thực phẩm chuyển tới nhân dân được hỗ trợ, ủng hộ từ nguồn xã hội hóa, mttq, hội chữ thập đỏ quận và phường tới nhân dân.

Các chiến sĩ Công an phường Thanh Xuân Trung hỗ trợ mua bán, vận chuyển đồ đạc cho người dân trong khu vực phong tỏa

Ngoài ra, thêm 3 tấn gạo,10.000 quả trứng, 3 tấn rau củ quả, được huy động từ nguồn xã hội hoá từ các doanh nghiệp trên địa bàn và ủng hộ của huyện quốc oai cũng sẽ được chính quyền chuyển vào hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa ở phường thanh xuân trung và các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Từ ngày 23-26/8, tại ổ dịch trên địa bàn phường thanh xuân trung đã ghi nhận gần 90 ca mắc covid-19. quận thanh xuân cũng đã thành lập khu vực cách ly y tế ngõ 328, ngõ 330 đường nguyễn trãi; từ số nhà 326 đến dãy nhà số 328 và dãy nhà số 332 đường nguyễn trãi đến 14 giờ ngày 6/9. khu vực phong tỏa có hơn 700 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-ho-tro-thuc-pham-thiet-yeu-cho-nguoi-dan-khu-vuc-phong-toa-thanh-xuan-trung-432583.html)

Tin cùng nội dung

 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY