MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam

(MangYTe) - Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyện viên xung phong vào điểm nóng dịch bệnh, chiều 16/9, Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.
Mục lục

Cụ thể, thành đoàn hà nội, hội sinh viên việt nam tp hà nội và với quỹ stronger with amser (sas) của hiệp hội học sinh hà nội – amsterdam đã kêu gọi ủng hộ được 7600 chiếc khẩu trang n95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 04 lớp; 1.300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp ii; 1.350 tấm chắn giọt bắn; 1.500 túi y tế cá nhân sas.

 Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam. 

Đáng chú ý, trong mỗi túi y tế cá nhân gồm có 10 gói Oresol; 1 lọ Berberin; 3 vỉ Cảm xuyên hương; 1 vỉ giảm đau hạ sốt; 1 lọ dầu gió Phật Linh; 10 cái mũ con sâu; 10 cái Urgo; 3 lọ nước muối S*nh l*; 1 lọ Solfel chống muỗi; 1 cuộn băng dính giấy; 1 lọ C sủi. 

Tổng trị giá vật phẩm của đợt kêu gọi này là 352.000.000 đồngVật phẩm sẽ được gửi trực tiếp vào TP Hồ Chí Minh, nơi các đội hình đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại chương trình, phó bí thư thành đoàn trần quang hưng cho biết: hưởng ứng lời kêu gọi của tổng bí thư nguyễn phú trọng và phong trào“cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch covid-19”, do thủ tướng chính phủ phát động, phát huy tinh thần“tương thân tương ái” gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên thủ đô đã xung phong tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịchtại các khu vực miền nam

“đây là hoạt động ý nghĩa, chứng minh tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thủ đô ngày nay, tiếp nối truyền thống: sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và tổ quốc cần” – phó bí thư thành đoàn nhấn mạnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-ho-tro-vat-pham-y-te-cho-luc-luong-tinh-nguyen-tham-gia-phong-chong-dich-tai-cac-tinh-thanh-phia-nam-435087.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY