MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Hơn 200 công dân bịn rịn chia tay để trở về nhà sau thời gian cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp

Chiều ngày 3/4, tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hà Nội đã diễn ra lễ bàn giao hơn 200 công dân hết thời hạn cách ly tập trung để phòng, chống Covid-19. Đây là đợt cách ly đầu tiên tiếp nhận hơn 1.800 người, tổng công ty vận tải Hà Nội đã điều động hơn 100 xe buýt để đưa mọi người về các tỉnh.
Mục lục

Khu nhà ở sinh viên tại Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ ngày 19/3 đã tiếp nhận hơn 1800 người từ nước ngoài về Việt Nam đến cách ly tập trung để phòng, chống COVID-19.

Tính đến ngày 2/4, theo kế hoạch đã có gần 200 người hết thời hạn cách ly tập trung được về gia đình, địa phương. Đến chiều 3/4, tiếp tục có thêm gần 250 người hết thời gian cách ly.

Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: Đợt cách ly đầu tiên, khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp - Pháp Vân tiếp nhận hơn 1.800 người. Trong đó, có 50 người nước ngoài, còn lại là người Việt về từ các vùng có dịch trên thế giới.

Trước khi ra xe để về với gia đình, địa phương mọi người khá vui mừng nhưng cũng bịn rịn chia tay nhau và cảm ơn lực lượng chức năng đã quan tâm, hỗ trợ

Nhiều bạn trẻ vội vã chào tạm biệt nhau để ra xe về quê do đường xá xa xôi và khó lo được xe trong thời điểm này

Nhiều gia đình có mặt từ đầu giờ chiều để đón con em mình. Đồng thời, lực lượng tình nguyện, dân quân tự vệ cũng hỗ trợ người dân vận chuyển đồ ra xe rời khu cách ly tập trung

Những cái bắt tay tạm biệt sau 14 ngày cùng nhau ở tại khu cách ly tập trung

Theo kế hoạch từ hôm nay tới ngày 6/4, hơn 1.800 người cách ly đợt 1 tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ được về địa phương, khu nhà tiếp tục đón người tới cách ly đợt 2.

Toàn bộ công dân hết cách ly được xét nghiệm cho kết quả âm tính và đủ điều kiện trở về nhà

Để chuẩn bị cho mọi người trở về, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ). Mỗi xe sẽ có 2 lái xe để vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương kể từ ngày 3/4.

Hầu hết các công dân sẽ được xe chở về BCH quân sự các tỉnh

Mỗi xe sẽ có cán bộ quân đội đi cùng để bàn giao công dân cho địa phương

Các xe sẽ được dán thông báo để thuận lợi di chuyển trên đường

Lực lượng quân đội kiểm tra các xe trước khi di chuyển đưa người dân về các tỉnh sau thời gian cách ly tập trung

Những cái vẫy tay tạm biệt mọi người trước khi xe lăn bánh.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ha-noi-hon-200-cong-dan-bin-rin-chia-tay-de-tro-ve-nha-sau-thoi-gian-cach-ly-tai-khu-nha-o-sinh-vien-phap-van-tu-hiep-20200403163109533.chn#mingid_comments_content)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY