MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời

Ngày 18/4, Đại sứ quán Israel tại Hà Nội phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức chương trình “Sạch Xanh”, khánh thành hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời cho vườn hoa nhân dịp Ngày Trái đất (22/4).
Mục lục
Hà Nội: Khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời tại vườn hoa Bác Cổ

Phát biểu tại chương trình, bí thư trung ương đoàn ngô văn cương khẳng định, sự kiện giúp cho mỗi người dân cũng như mỗi đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. ban bí thư trung ương đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn để hưởng ứng ngày trái đất, chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, đặc biệt hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của thủ tướng chính phủ.

Tại sự kiện, đại sứ quán israel đã khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời tại vườn hoa bác cổ như một món quà dành tặng tp hà nội. hệ thống này là phát minh của israel, sử dụng điện từ tấm năng lượng mặt trời và trạm bơm được lập trình trước nhằm tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, đem lại hiệu quả cao và giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường.

Israel là quốc gia đi đầu thế giới về tiết kiệm nước, tái sử dụng và sử dụng nước thông minh. việc dành tặng thành phố một hệ thống tưới tiết kiệm khẳng định cam kết của israel đối với những hoạt động hỗ trợ tp hà nội nói riêng và việt nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường, kiến tạo xã hội xanh, sạch, đẹp.

Hà Nội: Khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời
Hệ thống tưới tiết kiệm do Israel dành tặng thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, đại sứ israel tại việt nam nadav eshcar khẳng định, hoạt động là món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa gửi tặng tp hà nội và truyền tải thông điệp đến thế hệ trẻ việt nam là lực lượng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào môi trường xanh, sạch, đẹp và bảo vệ môi trường trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra hoạt động “đổi giấy lấy cây” nhằm khuyến khích người dân mang rác thải như pin, những vật phẩm làm từ giấy, nhựa và kim loại tới sự kiện để thu gom, tái chế và đổi lại cây xanh trang trí; trình diễn công nghệ biogas israel và triển lãm ảnh các công nghệ thân thiện với môi trường của israel.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-khai-truong-he-thong-tuoi-nho-giot-chay-bang-nang-luong-mat-troi-608133.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY