MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Hà Nội khẩn tìm người liên quan ca bệnh Covid-19 ở quán bia Thanh Trì

Hà Nội đề nghị những người từng đến quán bia hơi ở Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp (Thanh Trì) từ 10h30 ngày 8/8 đến 21h ngày 9/8 liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất.
Mục lục

Rạng sáng nay (12/8), Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

Đó là trường hợp 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì và nghỉ qua đêm ở đó.

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoàn viêm phổi nặng.

Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-khan-tim-nguoi-lien-quan-ca-benh-covid-19-o-quan-bia-thanh-tri-665701.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY