MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Khởi công và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Ứng Hoà

(MangYTe)-Sáng 6/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì Lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Vĩnh, bệnh binh 3/3, thôn Tử Dương, xã Cao Thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quang Tự, xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa.
Mục lục

Sáng 6/10, ủy viên ban thường vụ thành ủy, chủ tịch ủy ban mttq việt nam tp hà nội nguyễn lan hương đã chủ trì lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông nguyễn ngọc vĩnh, bệnh binh 3/3, thôn tử dương, xã cao thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông đoàn văn tư, thôn quang tự, xã đại hùng, huyện ứng hòa.

chủ tịch ủy ban mttq việt nam tp hà nội nguyễn lan hương và các đại biểu tại lễ khởi công nhà đại đoàn kết

Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Nguyễn Ngọc Vĩnh, thôn Tử Dương dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 22/12/2021 với diện tích 50m2, kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, kết cấu tường chịu lực và đổ mái bằng kiên cố. Trong đó, Công ty cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Việt thảo mộc toàn cầu hỗ trợ 80 triệu đồng; vận động người thân, gia đình, dòng họ, hàng xóm hỗ trợ và cho vay khoảng 20 triệu đồng.

Còn tại gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quang Tự sau 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết với diện tích 70m2 đã hoàn thành với tổng giá trị 300 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Việt thảo mộc toàn cầu hỗ trợ 80 triệu đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quang Tự.

Phát biểu tại buổi lễ, các gia đình được hỗ trợ xây nhà mới đã vô cùng xúc động cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương, bà con xóm làng đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có căn nhà mới chắc chắn, khang trang, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch ủy ban mttq việt nam tp hà nội nguyễn lan hương cảm ơn huyện ứng hòa, nhà tài trợ và hệ thống mttq các cấp đã phối hợp tổ chức triển khai hoạt động vì người nghèo, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng. đồng chí cũng cho biết, lễ khởi công và bàn giao nhà đại đoàn kết tại huyện ứng hoà là hoạt động mở đầu cho tháng hành động “vì người nghèo” năm 2021 của ủy ban mttq việt nam tp hà nội. vì vậy, chủ tịch ủy ban mttq việt nam tp mong muốn địa phương tiếp tục duy trì hoạt động này để cùng với tp nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách.

Các ban, ngành, đoàn thể tặng gia đình ông Đoàn Văn Tư các vật dụng sinh hoạt thiết yếu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng cảm ơn sự tin tưởng, gửi gắm của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ dành cho Ủy ban MTTQ TP và mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự phối hợp, đồng hành sát sao hơn nữa để các gia đình khó khăn trên địa bàn đều nhận được sự trợ giúp. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Lan Hương mong muốn các hộ nhận được nhà Đại đoàn kết sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương…

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Ứng Hoà đã dành tặng các gia đình nhiều vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống như quạt, máy lọc nước…

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-khoi-cong-va-ban-giao-nha-dai-doan-ket-tai-huyen-ung-hoa-437160.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY