MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội kiến nghị cấp đủ Thu*c điều trị F0

Ngày 6/1, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận định, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca F0 phát sinh hằng ngày tăng cao, số ca ngoài cộng đồng chiếm tỷ lệ lớn.
Mục lục

Thực tế này đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải thực hiện tốt chuyển trạng thái từ “zero Covid” sang quản lý rủi ro; xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ chính trị ưu tiên hàng đầu trong những ngày tới để vào cuộc đồng bộ, quyết liệt. Các cấp, ngành phối hợp rà soát để mua sắm vật tư tiêu hao, vật tư xét nghiệm tạo điều kiện cho y tế cơ sở tập trung thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí đinh tiến dũng cho rằng, việc mua sắm vật tư y tế là cần thiết, cấp bách vì liên quan đến sức khỏe, tính mạng người dân; nhưng phải thực hiện đúng quy định pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch. thành phố nghiêm cấm mọi hành vi tư lợi. nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. các địa phương tiếp tục rà soát năng lực y tế cơ sở trên quy mô dân số để bố trí trạm y tế lưu động đủ đáp ứng yêu cầu quản lý và hỗ trợ điều trị f0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng tại cơ sở và tại nhà. ngành y tế phối hợp các địa phương tiếp tục huy động cán bộ y tế nghỉ hưu, y tế tư nhân, sinh viên ngành y tế tham gia phòng, chống dịch; đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng covid-19 mũi 3 cho người đủ điều kiện, tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. đồng thời kiến nghị với chính phủ, bộ y tế hỗ trợ thành phố đủ cơ số thu*c để điều trị sớm các ca f0 nhằm hạn chế rủi ro và giảm số lượng bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 6/1, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.472 ca nhiễm mới, trong đó 55 ca nhập cảnh và 16.417 ca ghi nhận trong nước tại 60 tỉnh, thành phố, trong đó có 10.555 ca trong cộng đồng. Trong ngày 6/1 cũng đã có 28.369 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và ghi nhận 170 ca T* vong. Trong khi số lượng ca mắc mới giảm tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... thì lại tiếp tục tăng ở Hải Phòng, Bình Phước, Tây Ninh, Khánh Hòa... Hà Nội tiếp tục là địa phương có số người mắc trong ngày nhiều nhất, với 2.716 trường hợp. Đáng chú ý, ngày 6/1, Sở Y tế Vĩnh Long đăng ký bổ sung 9.370 trường hợp trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 sau khi rà soát, bổ sung đầy đủ thông tin.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến hết ngày 4/1, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 206,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 và đã phân bổ về các địa phương 176,8 triệu liều, còn khoảng 29,7 triệu liều đang tiến hành các thủ tục để kiểm định chất lượng, xuất xưởng. Cập nhật đến chiều 6/1, các địa phương, đơn vị cũng đã tiêm gần 157 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19. Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin, tổ chức tiêm an toàn, nhanh nhất, hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến 17 tuổi trong tháng 1/2022, mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022. Chủ động có kế hoạch, phương án tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Ngày 6/1, sở y tế hà nội có văn bản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn về phân luồng tiếp nhận, điều trị người nhiễm covid-19 (f0). theo đó, nguyên tắc của việc phân luồng, quản lý, điều trị f0 là tuỳ theo mức độ lâm sàng, mức độ nguy cơ của người bệnh. các bệnh viện tầng 3 sẽ tiếp nhận f0 nếu f0 được đánh giá ở nguy cơ rất cao (có tình trạng cấp cứu, spo2 dưới 90%). cơ sở tiếp nhận bệnh nhân tầng 3 gồm năm bệnh viện của hà nội là đức giang, thanh nhàn, hà đông, xanh pôn và sơn tây; các bệnh viện trung ương, bộ, ngành (riêng bệnh viện phụ sản hà nội tiếp nhận bệnh nhân sản khoa). f0 ở mức độ nguy cơ cao sẽ được xếp vào tầng 2 (thường là các bệnh viện các quận/huyện và một số bệnh viện thuộc thành phố). f0 có nguy cơ thấp hoặc trung bình sẽ được điều trị ở tầng 1. nhóm f0 được quản lý, điều trị tại nhà gồm người từ 3 tháng đến dưới 49 tuổi chưa phát hiện bệnh nền, tiêm đủ vắc-xin, không mang thai, sức khoẻ chưa có dấu hiệu bất thường và spo2 từ 97% trở lên.

Tối 6/1, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc) cho biết, thành phố ghi nhận thêm năm trường hợp nhiễm biến chủng omicron, nâng tổng số ca omicron được phát hiện tại thành phố lên 11 ca. theo hcdc, năm trường hợp mới này đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2, các bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến số 12. mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gien và có kết quả là nhiễm biến chủng omicron.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-kien-nghi-cap-du-thuoc-dieu-tri-f0-681379/)

Chủ đề liên quan:

điều trị điều trị F0 kiến nghị
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thu*c có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY