Pháp luật hôm nay

Hà Nội: Một phụ nữ buôn bán phụ gia, thực phẩm giả bị khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1977; HKTT: Đình Xuyên, Gia Lâm) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
Mục lục

Theo Công an thành phố Hà Nội, trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm phát hiện, thu giữ tại nhà Nguyễn Thị Nguyệt 1.440 gói dầu gội đầu nhãn hiệu DOVE loại 06gam, 06 bao tải dứa bên trong có chứa 100 gói mỳ chính loại 01kg và 300 gói mỳ chính loại 454 gam đều mang nhãn hiệu AJINO MOTO không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyệt khai nhận số tang vật trên là hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an thành phố Hà Nội, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những hệ lụy tiêu cực mà nó gây ra cho xã hội không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng mà còn làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính.

Dịp tết nguyên đán tân sửu 2021 đang cận kề cũng là thời điểm một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thiếu lương tâm, trách nhiệm, làm ăn chụp giật, bất chấp pháp luật và đạo lý sẵn sàng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm giả.

Trong thời gian tới, các đơn vị của công an thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán hàng giả.

Công an thành phố đề nghị người dân hãy phát huy tinh thần tố giác tội phạm, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền đấu tranh đối với những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến sản xuất, buôn bán hàng giả.

P.H

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-mot-phu-nu-buon-ban-phu-gia-thuc-pham-gia-bi-khoi-to-n185500.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY