MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội mưa, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

(HNMO) - Chiều tối và đêm nay (7-5), Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; thời tiết mát, nhiệt độ dao động 22-25 độ C.
Mục lục

(HNMO) - Chiều tối và đêm nay (7-5), Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; thời tiết mát, nhiệt độ dao động 22-25 độ C.

Để hạn chế thiệt hại do sét, gió giật mạnh gây ra, người dân Thủ đô lưu ý kiểm tra và gia cố tấm lợp mái nhà, chuồng trại chăn nuôi và các loại biển hiệu quảng cáo; đóng kín các loại cửa trước khi đi ngủ...

Khi xảy ra dông, sét, người dân không trú tránh dưới tán cây cổ thụ, gần công trình đang xây dựng, trạm biến áp, cột ăng ten... đề phòng sét đánh, cành cây gãy đổ.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, do ảnh hưởng của áp cao lục địa suy yếu và di chuyển ra phía Đông kết hợp hội tụ gió trên cao nên ngày mai (8-5), Hà Nội giảm mưa, nắng gián đoạn, nhiệt độ tăng thêm khoảng 6 độ C, mức nhiệt cao nhất 29-31 độ C.

Từ chiều tối mai đến ngày 9-5, Hà Nội có lúc mưa dông, có nơi xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Các nơi còn lại thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ đêm nay đến ngày mai có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi cao hơn 70mm/24h (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Đáng chú ý, trong mưa dông, các khu vực nêu trên có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng núi.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1031306/ha-noi-mua-de-phong-loc-set-gio-giat-manh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY