MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Mực nước sông Tích lên cao vượt mức báo động 1

(MangYTe) - Bản tin phát đi cuối giờ chiều nay (19/8) của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, mực nước sông Tích đang tiếp tục lên nhanh.
Mục lục

Mưa vẫn tiếp diễn, mực nước sông Tích sẽ còn lên cao.

Theo số liệu quan trắc, mực nước sông Tích tại trạm Vĩnh Phúc liên tục tăng nhanh trong những giờ qua. Cụ thể, vào 1 giờ rạng sáng nay (19/8), mực nước đo được là 582cm, đến 7 giờ sáng cùng ngày đã lên 622cm.

Chưa dừng lại, đến 13 giờ trưa nay, mực nước sông Tích đo được đã lên mức 661cm, cao hơn mức báo động 1 là 21cm. Đáng lo ngại, mực nước sông Tích sẽ còn tiếp tục tăng. Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, đến 19 giờ tối nay, mực nước sông Tích sẽ lên 680cm.

Mực nước sông Tích lên nhanh do lượng mưa 2 ngày qua tại lưu vực này tương đối lớn. Ghi nhận lượng mưa tại một số địa điểm đã vượt 100mm trong vòng 24 giờ. Đơn cử như: Khu vực Suối Hai (huyện Ba Vì) 122,6mm; huyện Quốc Oai 117,4mm; thị xã Sơn Tây 111,2mm…

Cùng với sông Tích, mực nước sông Bùi tại trạm Yên Duyệt cũng đang lên. Dự kiến 19 giờ tối nay, mực nước sông Bùi sẽ lên 570cm, sau khi đạt 554cm vào hồi 13 giờ chiều nay (19/8). Sau đó, mực nước sông Bùi sẽ biến đổi chậm và xuống dần vào ngày mai (20/8)…

Trong khi đó, mực nước sông Cà Lồ sau khi lên nhanh vào ngày hôm qua thì đến hôm nay đã bắt đầu xuống. Hồi 7 giờ sáng nay (19/8), mực nước sông Cà Lồ ghi nhận ở mức 481cm. Đến 13 giờ chiều nay, đã giảm xuống còn 473cm và dự kiến đến 19 giờ tối nay sẽ chỉ còn 460cm.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-muc-nuoc-song-tich-len-cao-vuot-muc-bao-dong-1-393723.html)

Chủ đề liên quan:

hà nội sông Tích
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY