MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội nắng nóng cục bộ từ ngày mai (15/6)

(MangYTe) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, từ ngày 15/6 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước trong đó có Thủ đô Hà Nội có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ trên 39 độ C.
Mục lục

 Hà Nội nắng nóng cục bộ từ ngày mai 15/6 (Ảnh: Phạm Hùng)

Hiện nay (14/6), vùng áp thấp nóng phía tây đang mở rộng dần về phía đông nam. theo dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phân tích trên kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (15/6), ở khu vực bắc bộ và trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ.

Riêng vùng núi phía tây khu vực bắc trung bộ, trung trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. từ ngày 16/6, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở bắc bộ và trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 17 giờ.

Riêng khu vực hà nội, ngày mai (15/6), có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. từ ngày 16 - 21/6 có nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50 - 60%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 17 giờ.

Trung tâm dự báo kttv quốc gia cảnh báo, từ ngày 19/6, nắng nóng gay gắt gia tăng ở bắc bộ và trung bộ. đợt nắng nóng ở bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6; ở khu vực trung bộ có khả năng kéo dài lâu hơn. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1. 

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-nang-nong-cuc-bo-tu-ngay-mai-156-423547.html)

Chủ đề liên quan:

cả nước cục bộ hà nội nắng nóng
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY