MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông dịp bầu cử

(HNMO) - Đêm nay và ngày mai (18-5), Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to; trời mát, nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C.
Mục lục

(HNMO) - Đêm nay và ngày mai (18-5), Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to; trời mát, nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C. Đáng chú ý, trong mưa dông, có thể xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Để bảo vệ sức khỏe trước những hiện tượng thời tiết nêu trên và góp phần phòng, chống dịch covid-19, người dân thủ đô hạn chế tham gia giao thông, đến nơi công cộng. 

Nếu có việc cần thiết, người dân lưu ý đeo khẩu trang, mang theo trang phục chống mưa khi ra ngoài trời. Khi xảy ra mưa dông, người dân tìm nơi trú tránh an toàn là các nhà kiên cố, tránh xa cây cổ thụ, hàng rào làm bằng kim loại...

Về tình hình thời tiết dịp bầu cử sắp tới, đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam sau bị nén yếu bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc nên ngày 21 và 22-5, tại hà nội, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ ban ngày đạt mức 35-37 độ c, ban đêm 26-28 độ c.

Ngày 23-5, Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, có nơi xảy ra nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác kèm khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/999674/ha-noi-ngay-nang-nong-chieu-toi-co-mua-dong-dip-bau-cu)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY