MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Nhiều người dân ở quận Cầu Giấy không đeo khẩu trang nơi công cộng

MangYTe – Theo đại diện UBND quận Cầu Giấy, qua kiểm tra, trên địa bàn vẫn còn tình trạng người dân lơ là, không đeo khẩu trang.
Mục lục

Hà Nội thận trọng với nguy cơ dịch COVID-19 quay trở lại từ các đường bay thương mại Hà Nội thận trọng với nguy cơ dịch COVID-19 quay trở lại từ các đường bay thương mại

Chiều 28/10, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 do ông ngô văn quý – phó chủ tịch ubnd tp chủ trì, đại diện ubnd quận cầu giấy cho biết, tính đến nay, quận đã xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền lên đến gần 185 triệu đồng.

Trong thời gian tới, quận sẽ tăng cường tổ giám sát để nhắc nhở người dân, nếu không chấp hành sẽ xử lý nghiêm.

Hà Nội: Nhiều người dân ở quận Cầu Giấy không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Ông ngô văn quý – phó chủ tịch ubnd tp chủ trì cuộc họp bcđ phòng chống dịch covid10 hà nội, chiều nay (28/10).

Cũng tại cuộc họp, ông hoàng đức hạnh - phó giám đốc sở y tế thông tin, việt nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng động từ ngày 17/8 đến nay. một số trường hợp ghi nhận mắc chủ yếu nhập cảnh từ nước ngoài và đã được cách ly tập trung.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế, dịch bệnh hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát bởi các lý do: Dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp; mầm bệnh vẫn có thể còn trong cộng đồng và chưa được phát hiện do không có biểu hiện lâm sàng (giống như ổ dịch mới phát hiện ở Tân Cương, Trung Quốc"…

Ông hạnh nhấn mạnh, mặc dù đã nói nhiều về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nhưng mọi người vẫn rất chủ quan. đặc biệt, ở nơi công cộng, bến xe… vẫn có nhiều người không đeo khẩu trang.

Hà Nội: Nhiều người dân ở quận Cầu Giấy không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 3.

Theo đại diện ubnd quận cầu giấy, qua kiểm tra, trên địa bàn vẫn còn tình trạng người dân lơ là, không đeo khẩu trang.

Theo ông hạnh, trong tuần này hoặc tuần tới, bộ y tế sẽ ra quyết định, hướng dẫn về việc nơi nào bắt buộc đeo khẩu trang, chỗ nào chỉ khuyến cáo nên đeo khẩu trang. đây sẽ là cơ sở pháp lý để các quận huyện tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm,

Kết luận cuộc họp, ông ngô văn quý – phó chủ tịch ubnd tp yêu cầu các đơn vị quán triệt nghiêm túc văn bản hỏa tốc về các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới mà chủ tịch ubnd tp chu ngọc anh vừa ký sáng 28/10.

Đồng thời, ông quý nêu việc báo chí phản ánh về việc lơ là các biện pháp phòng dịch, người dân vẫn chủ quan không đeo khẩu trang ở một số nơi, trong đó có công viên cầu giấy và một số nơi công cộng ở thủ đô.

Ông Ngô Văn Quý lưu ý công tác tuyên truyền hiện nay là rất quan trọng và gợi ý: "Hằng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng. Nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại".

Đồng thời, yêu cầu các quận, huyện cần thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19, tập trung vào việc đeo khẩu trang nơi công cộng với cách làm là phải báo cáo rõ ràng số liệu, đánh giá cụ thể xem việc thực hiện đã tốt chưa, báo cáo cập nhật ubnd tp thường xuyên.

Bảo Loan

VIDEO: Kinh hoàng bão số 9 đang làm tan hoang các công trình từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng

Tin liên quan

    Hà Nội thận trọng với nguy cơ dịch COVID-19 quay trở lại từ các đường bay thương mại
  • Mổ bắt con cho sản phụ bị khối u xơ ăn sâu vào tử cung
  • Cách ly 38 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi rời TP.HCM
  • 3 ca mắc COVID-19 mới, có người ở quận Đống Đa (Hà Nội) vừa về nước

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-nhieu-nguoi-dan-o-quan-cau-giay-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-20201028164058756.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY