MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội nhiều tuyến đường ngập sâu sau trận mưa lớn trưa nay

Cơn mưa lớn trưa 25/7 đã khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập cục bộ, ảnh hưởng đến giao thông và đời sống của người dân Thủ đô Hà Nội.
Mục lục

Khối mây dông hình thành và phát triển trên khu vực phía nam của nội thành Hà Nội. Các vùng mây dông này đang có xu hướng di chuyển và mở rộng về bắc gây mưa lớn. Các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ có lượng mưa lớn.

Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, các ổ mây dông này sẽ gây ra mưa rào và có nơi có dông cho khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trưa nay 25/7 khu vực nội thành hà nội có mưa to đến rất to. lượng mưa đo được trong 1 giờ vừa qua ở một số nơi như: đống đa 70mm, tây hồ 60mm, ba đình 51mm...

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5 m như:Quận Đống Đa: Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khuyến, Thái Hà. Quận Ba Đình: Phố Cao Bá Quát, phố Đội Cấn.

Quận Hoàng Mai: Khu vực bến xe phía Nam (đường Giải Phóng), Đường Nguyễn Chính, Đường Thanh Đàm...

Trung tâm dự báo khí tượng cho biết, theo dõi trên những số liệu quan trắc thời tiết cho thấy mây dông đang hình thành và phát triển trên khu vực phía nam của nội thành Hà Nội. Các vùng mây dông này đang có xu hướng di chuyển và mở rộng về bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh ngập ở Thủ đô Hà Nội

Các con đường như Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trường Tộ, Hàng Bún, Quán Thánh, Lý Nam Đế... đang ngập rất nặng.

Đường Văn Cao.

Nước ngập lên tới vỉa hè trên đường Đội Cấn

Nước ngập gần qua yên xe máy trên đường Lý Nam Đế.

Nhiều tuyến đường ở khu phố cổ bị ngập rất nhanh.


Lê Tùng

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-nhieu-tuyen-duong-ngap-sau-sau-tran-mua-lon-trua-nay-n161019.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY