MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội nóng đến trên 38 độ C, chiều tối có mưa dông vài nơi

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 22/6, trên khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Vĩnh Phúc tiếp tục có mưa cục bộ với lượng phổ biến từ 10-20 mm, có nơi trên 40 mm. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Vĩnh Phúc.

Từ ngày 22 đến ngày 23/6, vùng núi bắc bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi bắc bộ.

Dự báo lượng mưa tích lũy 24 giờ: ngày và đêm 22/6 phổ biến 20-40 mm. Riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và Cao Bằng có nơi trên 70 mm; ngày và đêm 23/6 phổ biến 10-20 mm, có nơi trên 30 mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía tây bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. riêng khu vực hòa bình có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ c; riêng hòa bình 27-30 độ c. nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ c, có nơi trên 34 độ c; riêng hòa bình 36-38 độ c, có nơi trên 38 độ c.

Phía đông bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. khu vực trung du và đồng bằng ngày có nắng nóngnắng nóng gay gắt. gió nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: khu vực vùng núi 25-27 độ c; trung du và đồng bằng 27-29 độ c. nhiệt độ cao nhất: khu vực vùng núi 31-34 độ c; trung du và đồng bằng 36-38 độ c, có nơi trên 38 độ c.

Thủ đô hà nội ngày nắng nóngnắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ c. nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ c, có nơi trên 38 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa đến thừa thiên-huế ngày nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió tây nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ c. nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ c, có nơi trên 39 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió nam đến tây nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ c. nhiệt độ cao nhất: phía bắc 36-38 độ c, có nơi trên 39 độ c; phía nam 32-35 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Tây nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng. gió tây nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ c. nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Nam bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió tây nam cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ c. nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ c, có nơi trên 34 độ c.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-nong-den-tren-38-do-c-chieu-toi-co-mua-dong-vai-noi-5689415.html)
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp

  Thời tiết chuyển mùa, người cao tuổi dễ mắc, tái phát bệnh đường hô hấp
  Sự yếu kém trong việc tự bảo vệ cơ thể của người cao tuổi (NCT) rõ nét mỗi khi thời tiết chuyển mùa, nhất là từ nóng sang lạnh. Trong các bệnh mà NCT dễ mắc phải hoặc tái phát khi chuyển mùa thì bệnh về đường hô hấp là loại bệnh hay gặp nhất.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Sức khỏe và thời tiết

  Sức khỏe và thời tiết
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết thay đổi nhất là tháng 3 khi có mưa rào.
 • Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng tránh đau nhức chân tay khi thời tiết chuyển mùa
  Tôi 40 tuổi, sức khỏe bình thường, làm văn phòng. Gần đây, khi thời tiết bắt đầu lạnh, tôi rất hay bị đau nhức chân tay, mình mẩy. Bệnh làm tôi rất khó chịu, nhiều khi mất ngủ.
 • Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa

  Ngừa viêm xoang tái phát khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa, viêm xoang rất dễ mắc phải và rất hay tái phát. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và có thể bị viêm xoang cấp tính hoặc mạn tính.
 • Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?

  Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?
  Những thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa... là cơ hội cho những bệnh dị ứng phát triển, đặc biệt là ở những người có cơ địa dị ứng.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa

  Khắc phục chứng mề đay khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết đang chuyển mùa cộng với những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu làm bệnh mề đay xuất hiện ngày càng nhiều hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY