MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Nữ bệnh nhân Covid-19 ở Cầu Giấy tái dương tính sau khi ra viện

Một bệnh nhân Covid-19 có địa chỉ tại Cầu Giấy, Hà Nội có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2, sau khi đã được ra viện ngày 21/2.
Mục lục

Cụ thể, theo trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội, trường hợp này là bệnh nhân đ.t.l. (bn1819), 48 tuổi, có địa chỉ tại dịch vọng, cầu giấy. bệnh nhân được đưa vào bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương để điều trị ngày 30/1, sau khi có kết quả dương tính sars-cov-2.

Sau một thời gian điều trị, bà L. có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 3 lần liên tiếp vào các ngày: 14/2, 17/2 và 20/2 và được ra viện vào ngày 21/2.

Ngày 24/2, bà L. được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi sau ra viện. Ngày 25/2, mẫu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 30/1, bà L. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nguồn lây được xác định là do gia đình bà L. đã từng đi Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Nơi sinh sống của gia đình bà L. tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Lan Anh. Nơi sinh sống của gia đình bà L. tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Lan Anh.

Ông khổng minh tuấn, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội cho biết: "bệnh nhân hiện đã được chuyển đến bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở đông anh. vì là trường hợp tái dương tính nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng".

Trước đây, nhiều trường hợp tái dương tính sars-cov-2 sau một thời gian khỏi bệnh cũng đã được ghi nhận ở nước ta. theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-nu-benh-nhan-covid-19-o-cau-giay-tai-duong-tinh-sau-khi-ra-vien-554319.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY