MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội phát hiện 11 ca chùm ổ dịch mới ở Xuân Dương - Thanh Oai

Sở Y tế Hà Nội tối 20/11 thông báo vừa ghi nhận thêm 217 ca Covid-19 mới, trong đó có 106 ca cộng đồng. 202 người về Hà Nội từ các tỉnh có dịch mắc bệnh.
Mục lục

Ngoài ra, có 98 ca trong khu cách ly và 13 ca trong khu phong toả. số ca mới phát hiện tại 27/30 quận/huyện/thị xã. số ca cộng đồng hôm nay cao hơn hôm qua.

Phân bố 106 ca cộng đồng theo chùm:

Sàng lọc ho sốt (37),
Chùm F1 các trường hợp sàng lọc ho sốt (54),
Liên quan các tỉnh có dịch (7),
Liên quan các tỉnh có dịch thứ phát (2),
Ổ dịch Yên Nội, Đồng Quang - Quốc Oai (2),
Ổ dịch Thôn Mới, Tốt Động - Chương Mỹ (3),
Ổ dịch Xuân Dương, Thanh Oai (1).

Phân bố 106 ca cộng đồng theo quận, huyện: Nam Từ Liêm (19), Mê Linh (12), Hoàng Mai (10), Thường Tín (9), Hà Đông (7), Đông Anh (6), Hoài Đức (6), Đống Đa (4), Mỹ Đức (4), Hai Bà Trưng (4), Thanh Trì (3), Chương Mỹ (3), Cầu Giấy (3), Thanh Xuân (2), Sơn Tây (2), Quốc Oai (2), Gia Lâm (2), Ba Đình (2), Bắc Từ Liêm (1), Ba Vì (1), Sóc Sơn (1), Thạch Thất (1), Thanh Oai (1), Hoàn Kiếm (1).

Hôm nay, Hà Nội phát hiện thêm ổ dịch mới ở Xuân Dương - Thanh Oai với 11 ca cùng phát hiện.

Tính tới 18h ngày 20/11, Hà Nội có một số ổ dịch phức tạp như: chùm ổ dịch La Thành, Giảng Võ - Ba Đình đến nay có 159 ca; Chùm ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm từ 9/11 đến nay có 277 ca; Chùm ổ dịch Yên Nội, Đồng Quang - Quốc Oai mới xuất hiện từ 14/11 đã có 99 ca ; Chùm liên quan ổ dịch đường Trần Duy Hưng - Cầu Giấy từ 2/11 đến nay có 164 ca; Chùm liên quan ổ dịch Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm từ 31/10 đã có 300 ca; Chùm ổ dịch Kho hàng Shopee KCN Đài Tư - Long Biên từ 5/11 có 149 ca.

202 người trở về Hà Nội từ các tỉnh có dịch phát hiện dương tính SARS-CoV-2, ngoài ra, có 174 người nhiễm virus (thứ phát) liên quan các tỉnh này.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 7.508 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.752 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.756 ca.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-phat-hien-11-ca-chum-o-dich-moi-o-xuan-duong--thanh-oai-5673047.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY