MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 1-2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam tiếp tục phát hiện có thêm hai ca lây nhiễm trong cộng đồng là một người tại quận Nam Từ Liêm và một người tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Mục lục

Ca bệnh 1818 (BN1818) là H.T.H 40 tuổi, địa chỉ ở 342 đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Bệnh nhân làm việc cắt tóc, gội đầu tại nhà ở đối diện với nhà BN1723 và có tiền xử tiếp xúc với BN1723.

Bệnh nhân được ttyt quận nam từ liêm xác định là trường hợp f1, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại trung đoàn bộ binh 58, thạch hòa, quốc oai.

Ngày 31-1, kết quả xét nghiệm của trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hà nội khẳng định bệnh nhân dương tính sars-cov-2. hiện bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 1819 (BN1819) là nữ, 48 tuổi, địa chỉ ở 51/49 tổ 21, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngày 23-1, bệnh nhân đi cùng gia đình gồm ba người đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24-1 bệnh nhân về hà nội. ngày 30-1, bệnh nhân được xét nghiệm covid-19. kết quả xét nghiệm ngày 31-1 tại trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hà nội dương tính sars-cov-2. bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở đông anh.

Hiện ngành chức năng đang rà soát các đối tượng tiếp xúc để khoanh vùng và đưa trường hợp F1 đi cách ly.

Nhận định về tình hình dịch bệnh, lãnh đạo cdc hà nội cho rằng, hiện nay nguy cơ lây lan dịch trên diện rộng bởi số lượng người về từ ổ dịch hải dương, quảng ninh rất lớn. trong thời gian tới có thể sẽ có thêm các trường hợp dương tính mới. cdc đề nghị tất cả những người đã từng đi về từ các vùng dịch trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được xét nghiệm nhanh nhất, tránh làm dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-phat-hien-hai-ca-nhiem-covid-19-moi-633757/)

Chủ đề liên quan:

cầu giấy covid-19 hà nội nam từ liêm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY