MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên

(MangYTe) - Quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 trên địa bàn.
Mục lục

Quận Ba Đình tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 trên địa bàn

Ngày 1/8, sở y tế hà nội đã thông tin về 1 trường hợp mắc covid-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. cụ thể, bệnh nhân n.t.c., nữ, sinh năm 1981; địa chỉ: đội 3 lạc thị, xã ngọc hồi, huyện thanh trì. bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ tam hiệp và long biên, ngày 31/7 được test nhanh sàng lọc tại trạm y tế ngọc hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu pcr, kết quả dương tính.

Theo ubnd quận ba đình, trường hợp nữ bệnh nhân n.t.c đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ long biên). bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp f1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

Ngay trong ngày 1/8, quận ba đình đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ long biên, gồm 260 mẫu sẽ có kết quả trong sáng 2/8.

Đại diện ubnd quận ba đình cũng khẳng định chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập, các khu kinh doanh khác tại chợ long biên vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-phong-toa-khu-vuc-kinh-doanh-hai-san-cho-long-bien-429546.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY