MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Phong tỏa ngõ 212 Khương Đình, xét nghiệm hơn 100 trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19

(MangYTe) - Ngày 17/5, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Hạ Đình đã khử khuẩn, phong tỏa 20 hộ tại ngõ 212 Khương Đình; đồng thời, xét nghiệm hơn 100 trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 mới.
Mục lục

Ngày 17/5, cdc hà nội thông tin 1 ca nhiễm mới trên địa bàn quận thanh xuân liên quan đến bệnh viện k tân triều. cụ thể, đó là bệnh nhân t.v.h., nam, 60 tuổi. địa chỉ ở số 16, ngõ 212 đường khương đình, phường hạ đình, quận thanh xuân. bệnh nhân h. đưa người nhà đi khám tại khoa khám bệnh, bệnh viện k ngày 5/5, ngày 8/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính với sars-cov-2 và cách ly tại nhà. ngày 16/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2 và chuyển bệnh viện đa khoa hà đông điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 17/5 (mẫu xét nghiệm do cdc hà nội).

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa tạm thời tại ngõ 212 Khương Đình

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc covid-19 trên địa bàn quận, lực lượng chức năng quận thanh xuân và phường hạ đình đã xử lý khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh nhà bệnh nhân. đồng thời, phong tỏa tạm thời 20 hộ tại ngõ 212 đường khương đình.

Qua điều tra dịch tễ, sau khi bệnh nhân đưa người nhà đi khám tại bệnh viên k tân triều, về nhà chỉ tiếp xúc với vợ. ngày 7/5, ubnd phường hạ đình có quyết định cách ly tại nhà nên bệnh nhân ở nhà, không đi đâu. điều tra sơ bộ các trường hợp tiếp xúc, có 12 trường hợp f1 tại quận thanh xuân; 20 f2; 22 trường hợp liên quan.

Trung tâm y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 100 người trong 20 hộ thuộc khu vực phong tỏa tạm thời; lấy mẫu xét nghiệm đối với 22 trường hợp liên quan. cùng đó, phối hợp với phường hạ đình lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung 12 trường hợp f1; tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp f1, f2, f3.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-phong-toa-ngo-212-khuong-dinh-xet-nghiem-hon-100-truong-hop-lien-quan-benh-nhan-covid-19-419642.html)
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng thuốc
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY