MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Quán ăn, cafe trong nhà được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3

Kể từ 0 giờ ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại với điều kiện bảo đảm giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.
Mục lục

Nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3, tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Đó là thông tin vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng BCĐ phòng chống COVID-19 Hà Nội cho biết tại phiên họp trực tuyến với các quận huyện phường xã vào chiều nay (1/3) để có những biện pháp phòng chống dịch gắn liền với tháo gỡ một phần các biện pháp để đảm bảo đời sống người dân.

Yêu cầu được đặt ra là tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống phải sử dụng phần mềm khai báo QR CODE; thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, các chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài hiện đã tiếp tục được nhập cảnh. Đồng thời với đó, các trường đại học, cao đẳng cũng sắp mở cửa trở lại; sinh viên các tỉnh sẽ đổ về Thủ đô… Trong khi cũng đã đến lúc Hà Nội nới lỏng các biện pháp giãn cách so với giai đoạn trước, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, vì vậy trong thời gian tới Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc bệnh.

Cũng tại cuộc họp, sở gd&đt yêu cầu các phòng giáo dục và các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại. nếu có trường hợp nghi ngờ, cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

HB

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-quan-an-cafe-trong-nha-duoc-mo-cua-tro-lai-tu-0-gio-ngay-2-3-n187504.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY