MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội ra quân kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HNM) - Chiều 5-11, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Tây Hồ.
Mục lục

(hnm) - chiều 5-11, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 của thành phố do giám đốc sở y tế hà nội nguyễn khắc hiền làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại quận tây hồ.

Theo báo cáo của trung tâm y tế quận tây hồ, quận đã thành lập 2 đội đáp ứng nhanh và 20 tổ điều tra, rà soát dịch tễ. cùng với đó, quận đã tổ chức được hơn 460 lượt kiểm tra công tác phòng dịch covid-19 tại các chung cư, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, dịch vụ ăn uống… kiểm tra công tác phòng dịch covid-19 tại nhà hàng sen tây hồ, khu căn hộ dịch vụ cao cấp oakwood, chung cư sunshine riverside tây hồ, giám đốc sở y tế nguyễn khắc hiền cho rằng, nhân viên tại đây đã nắm bắt được các biện pháp phòng dịch covid-19. tuy nhiên, vẫn có nhân viên phục vụ không tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Ông nguyễn khắc hiền yêu cầu cơ sở cần tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc "5k": khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế trong phòng, chống dịch covid-19.

Trước đó, ubnd thành phố hà nội đã ban hành quyết định số 4966/qđ-ubnd ngày 4-11-2020 về thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. theo quyết định, từ ngày 5-11 đến khi kết thúc dịch, các đoàn sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại các địa phương.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/982889/ha-noi-ra-quan-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19)
 • Thổi bong bóng kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày tốn hết nhiêu tiền?

  Thổi bong bóng kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày tốn hết nhiêu tiền?
  Em bi đau dạ dày và phải thường xuyên đến phòng khám tư để điều trị. BS ở đây tư vấn cho em nên đi kiểm tra lại và làm thổi bong bóng. Em không hiểu thổi bong bóng là gì và chi phí khoảng bao nhiêu nếu em đi khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM?
 • Muốn kiểm tra tụy phải làm gì Mangyte ơi?

  Muốn kiểm tra tụy phải làm gì Mangyte ơi?
  Tôi muốn chụp CT ổ bụng để kiểm tra tụy ở trường Đại học Y Hà Nội. (Phạm Thị Vĩnh - Nam Định)
 • Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?

  Kiểm tra dậy thì sớm cho bé trai ở đâu, Mangyte ơi?
  Sáng nay, khi ngang qua cửa hàng đồ lót nữ, con trai 6 tuổi của tôi nói rất hồn nhiên Sao nhìn thấy mấy cái này, chim con tự nhiên nó to lên. Ngộ quá. Chúng tôi rất lo lắng. Phải chăng cháu bị dậy thì sớm? Tôi cũng nghe nói các xét nghiệm xác định dậy thì sớm rất đắt phải không Mangyte ? Tôi nên đưa con đến đâu để khám, Mangyte ơi? (Nguyễn Minh Luận,Q.1, TPHCM)
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?

  Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?
  Chào Mangyte. Cho tôi hỏi là kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. Xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Thanh - Cần Thơ)
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?

  Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp

  Viêm da tiếp xúc dị ứng Kiểm tra dị ứng áp da hay test áp
  Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY