MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội rà soát điều kiện hộ gia đình thí điểm cách ly F1 tại nhà

(MangYTe) - Sở Y tế Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện, thị xã về việc rà soát điều kiện hộ gia đình thực hiện thí điểm cách ly tại nhà cho đối tượng F1, F0.
Mục lục

 

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch có diễn biến phức tạp trong những tuần gần đây, có nhiều ca mắc mới Covid-19, số lượng người tiếp xúc gần tăng rất nhanh. UBND TP đã ban hành Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 16/11/2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Để chủ động thực hiện cách ly y tế f1, f0 tại nhà, sở y tế đề nghị ubnd các quận, huyện, thị xã tổ chức ngay việc rà soát các điều kiện thực hiện cách ly đối với tất cả các hộ gia đình trên địa bàn, lập danh sách các hộ gia đình có đủ điều kiện cách ly f1, f0.

Theo sở y tế, điều kiện thực hiện cách ly tại nhà thực hiện theo quy định tại công văn 5599/byt-mt ngày 14/7/2021 của bộ y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế f1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân covid-19.

Cũng theo sở y tế hà nội, sở đã có công văn số 618/syt-nvy về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine covid-19 trên địa bàn tp hà nội đợt 30 gửi trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội; các bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.

Theo nhu cầu vaccine trong tháng 11/2021 do 23 quận, huyện đề xuất là hơn 130.000 liều (trừ 7 quận, huyện, thị xã: ba đình, long biên, hà đông, quốc oai, ứng hòa, sơn tây và phúc thọ) và căn cứ vào số lượng vaccine hiện có, sở y tế hà nội đã phân bổ tổng số 103.920 liều vaccine phòng covid-19 astrazeneca đến các quận, huyện này.

Trong đợt phân bổ này, quận Hoàng Mai được nhận số lượng vaccine nhiều nhất với 31.600 liều; tiếp đến là quận Hai Bà Trưng được nhận 11.020 liều; quận Bắc Từ Liêm nhận 6.900 liều; huyện Đông Anh nhận 6.000 liều; huyện Gia Lâm nhận 5.600 liều; các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Đan Phượng mỗi địa phương tiếp nhận từ 2.400 liều đến 4.100 liều; các quận, huyện còn lại: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Thanh Trì, Mỹ Đức, Thanh Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì mỗi địa phương tiếp nhận từ 600 - 1.600 liều.

Đối với việc phân bổ 103.920 liều vaccine astrazeneca, sở y tế hà nội yêu cầu thực hiện tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 cùng loại ngay sau khi đã đủ 4 tuần, hoặc tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng vaccine phòng covid-19, ưu tiên trước cho nhóm: người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai trên 13 tuần, người có bệnh lý nền, chức sắc tôn giáo, người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu, công nhân khu công nghiệp, chế xuất; lực lượng shipper, vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị, học sinh, sinh viên, người lao động ngoại tỉnh mới trở về tp.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-ra-soat-dieu-kien-ho-gia-dinh-thi-diem-cach-ly-f1-tai-nha-441496.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY