MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội sẵn sàng phòng chống dịch bệnh dịp Tết

Hệ thống y tế dự phòng Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực phòng chống dịch và chủ động tăng cường công tác giám sát dịch tại tất cả các tuyến dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội 2020.
Mục lục

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Rửa tay bằng xà phòng để chống dịch bệnh 

Xử lý quyết liệt, triệt để ngay khi dịch còn ở quy mô nhỏ: 05 đội chống dịch cơ động của Thành phố và 60 đội của các quận, huyện, thị xã được trang bị đầy đủ các phương tiện để sẵn sàng cơ động dập dịch, đội chống dịch cơ động đã được huấn luyện, đào tạo và diễn tập sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh; các đơn vị tăng cường tiêm vắc xin phòng sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi để chủ động phòng chống dịch sởi trong mùa đông xuân.

Sở Y tế Hà Nội cũng triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy tới từng hộ gia đình, chiến dịch rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người.

Được biết, các đơn vị trong ngành Y tế đã chủ động phổ biến, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh dịch như: tiêu chảy cấp nguy hiểm; cúm A (H5N1, H7N9, H5N6), các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập; tay chân miệng, sởi, ho gà, sốt xuất huyết... tại tất cả các tuyến điều trị trong và ngoài công lập. Phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường công tác phòng chống dịch, vệ sinh môi trường. Các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân đúng quy định, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho thu dung điều trị các bệnh truyền nhiễm gây dịch, có các biện pháp nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục duy trì chặt chẽ công tác kiểm dịch y tế tại sân bay Quốc tế Nội Bài, liên hệ với các tỉnh, thành phố liên quan tăng cường các biện pháp phối hợp kiểm dịch đối với khách du lịch, nhất là khách nhập cảnh từ nước có bệnh do vi rút Ebola, MERS CoV, Cúm A (H7N9), Cúm A (H5N6)...

Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo dịch theo đúng quy định.

Nguyễn Hưng

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-san-sang-phong-chong-dich-benh-dip-tet-559374.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY