MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội sẽ hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh

(MangYTe) – “Những ngày qua, các đơn vị TP Hà Nội đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản từ Hải Dương. Đồng thời, đang nhanh chóng hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới” – đại diện Sở Công Thương Hà Nội thông tin.
Mục lục

Tại phiên họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tp hà nội chiều 22/2, phó chủ tịch ubnd tp chử xuân dũng - trưởng ban chỉ đạo yêu cầu sở công thương trả lời về việc nhiều người dân thủ đô đang bỏ công sức giúp bà con hải dương tiêu thụ nông sản thì sở đã làm những công việc gì để đảm bảo công tác phòng dịch?

Đặc sản gà đồi Chí Linh đang gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đại diện lãnh đạo sở công thương cho biết, thực hiện chỉ đạo của bí thư thành ủy vương đình huệ, sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của hà nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của hải dương; phối hợp với sở gtvt, công an tp tạo điều kiện để phương tiện chở nông sản vào tp. những ngày qua, các đơn vị đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản từ hải dương. các đơn vị của tp cũng đang nhanh chóng để hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi chí linh trong những ngày tới.

Với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con hải dương, sở công thương đã có văn bản gửi các quận, huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản làm sao đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc, tránh việc đội lốt nông sản hải dương để trục lợi.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-se-ho-tro-tieu-thu-hon-1600-tan-ga-doi-chi-linh-410837.html)
 • Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt

  Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt
  “Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 như thế này. Một mớ rau muống sơ mới (rau muống thả sơ cho lứa rau đầu tiên) hôm qua vọt lên 25.000-30.000 đồng/mớ, đắt bằng 3 lạng thịt thăn ngon”- bà Ngô Thị Thu nhà ở phố Hào Nam thốt lên khi đi chợ những ngày này
 • Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội làm rõ việc chặt hạ cây xanh

  Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội làm rõ việc chặt hạ cây xanh
  Tổng TTCP đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo việc tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm những sai phạm.
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015

  Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015
  Trang tư vấn du lịch uy tín TripAdvisor dựa trên lượt bình chọn của hàng triệu du khách nước ngoài để tìm ra Top 10 điểm đến được yêu thích nhất trong năm 2015. Theo đó, thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 4.
 • Hà Nội mùa vắng những cây xanh

  Hà Nội mùa vắng những cây xanh
  Không còn hàng cây, con phố hiện ra như khuôn mặt mộc sần sùi của người đàn bà từ lâu đã quen trang điểm.
 • Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc

  Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc
  Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tình trạng lao kháng thuốc có xu hướng gia tăng, Việt Nam đứng thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng lao kháng đa thuốc trên toàn cầu.
 • Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao

  Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao
  TS. Nguyễn Tiến Hiệp đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ về loại cây được trồng mới trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh.
 • Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa

  Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa
  Ngoài nguyên nhân như lòng đường bị thu hẹp để phục vụ cho Dự án Đường sắt đô thị trên cao, thì cơn mưa đổ xuống Hà Nội vào đầu giờ sáng nay (24/3) cũng góp phần làm cho nhiều tuyến phố rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY