MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội sẽ tăng tốc tiêm vaccine khi được phân bổ đủ vaccine

Tính đến ngày 6/9, Hà Nội mới tiêm được 2,4 triệu liều vaccine, chiếm tỷ lệ khoảng 35% dân số trong độ tuổi tiêm chủng của thành phố. Ngành y tế Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tăng tốc têm chủng khi có đủ vaccine được phân bổ.
Mục lục

Mới đây, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Long An và Đồng Nai về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19, bảo đảm đến 15/9 các địa phương phải hoàn thành xong mũi một.

Liên quan đến nội dung này, bà lã thị lan, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội lã thị lan cho biết, dù đã đề ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, tốc độ tiêm chủng tại hà nội vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi nguồn vaccine phòng covid-19 được phân bổ còn hạn chế.

Tính đến hết ngày 6/9, toàn thành phố mới được tiêm được tổng cộng 2.405.585 mũi (2.157.559 mũi 1; 248.026 mũi 2) số người được tiêm 2.157.559 (26%) dân số và bằng (35%) người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Trong lần tiếp nhận vaccine mới nhất, hà nội đã được bộ y tế phân bổ thêm 161.460 liều vaccine phòng covid-19 comirnaty (pfizer) và 800.700 liều astrazeneca. với đợt bổ sung vaccine mới này, thành phố đang tổ chức tiêm chủng đợt 12 tại các quận, huyện trên địa bàn.

Với công suất có thể đáp ứng theo kế hoạch 200.000 mũi tiêm/ngày, chỉ trong khoảng một tuần hà nội có thể tiêm hết toàn bộ số vaccine được phân bổ trong đợt 12 này. tuy nhiên, vì nguồn vaccine đang nhỏ giọt, nên hà nội tổ chức tiêm theo ngày với số lượng cụ thể để bảo đảm giãn cách.

Tới đây, Bộ Y tế sẽ phân bổ thêm cho thành phố hơn 1,5 triệu liều vaccine. Theo tính toán của ngành y tế Hà Nội, số vaccine phân bổ này vẫn chưa đủ để phủ mũi một cho người dân 10 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” hiện nay.

Để phủ được tiêm xong mũi một tại các quận, huyện: tây hồ, ba đình, cầu giấy, hoàn kiếm, đống đa, hai bà trưng, thanh xuân, hà đông, thanh trì, hoàng mai, hà nội vẫn cần thêm 800.000 liều vaccine. còn nếu tiêm đủ mũi một cho toàn thành phố, hà nội cần thêm 2,5 triệu liều.

Trong đợt tiêm vaccine thứ 12 này, sở y tế hà nội yêu cầu bổ sung thêm các đối tượng tiêm chủng bao gồm người mắc bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên. riêng với nhóm phụ nữ mang thai, sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa. với nhóm này cùng các đối tượng ưu tiên chưa được tiêm ở đợt trước, sở y tế hà nội chỉ đạo các đơn vị thực hiện tiêm mũi một với khoảng 80.730 liều vaccine pfizer.

Về đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine phòng covid-19 tại hà nội, theo phó giám đốc cdc hà nội khổng minh tuấn, thời gian qua, hà nội vẫn tổ chức tiêm chủng cho người cao tuổi. tuy nhiên, với văn bản mới nhất, số người được tiêm vaccine thuộc nhóm này dự kiến sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Về kết quả lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng có trọng điểm theo kế hoạch 203/KH-UBND ngày 1/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội, tính đến 18 giờ ngày 6/9, toàn thành phố đã lấy được 759.945/1.000.000 mẫu, đạt 75,99% kế hoạch.

Trong đó, đã có 299.132 mẫu có kết quả, bao gồm 299.129 mẫu âm tính và 3 mẫu dương tính. Số mẫu dương tính là các đối tượng thuộc khu vực nguy cơ cao, trong đó Thanh Trì có 1 ca tại Tả Thanh Oai, Thanh Xuân có 1 ca tại Thanh Xuân Trung và Hà Đông có 1 ca tại Quang Trung.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), hà nội ghi nhận 3.835 ca mắc, trong đó: ghi nhận 1.564 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 26 quận, huyện; 1.338 ca phát hiện trong khu cách ly tập trung, 678 ca tại khu phong toả; 43 trường hợp nhập cảnh; 213 trường hợp mắc tại các bệnh viện đã được khoanh vùng cách ly.

Cộng dồn năm 2021, toàn thành phố ghi nhận 3.877 ca mắc, trong đó có 1.605 ca tại cộng đồng trên địa bàn TP Hà Nội, 1.304 ca tại các khu cách ly, 678 ca tại khu phong toả, 77 trường hợp nhập cảnh và 213 trường hợp mắc tại các bệnh viện đã được khoanh vùng cách ly.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-se-tang-toc-tiem-vaccine-khi-duoc-phan-bo-du-vaccine-663569/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY