MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội sẽ tắt đèn sớm đón Giờ Trái Đất

Thủ đô Hà Nội sẽ mở màn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2015 với nghi thức tắt đèn trong một giờ vào ngày mai, một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra.
Mục lục
Tối mai, Hà Nội tổ chức nghi thức tắt đèn trong một giờ, từ 20h30 đến 21h30. Sự kiện do Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Vietnam phối hợp tổ chức. Theo Bộ Công thương, sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV từ Quảng trường Cách mạng tháng 8. Cũng trong ngày 22, Hà Nội đồng thời tổ chức các hoạt động kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch, góp phần chung tay cùng thế giới tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Trên các tuyến đường của thủ đô, khoảng 1.000 người sẽ tham gia đạp xe hưởng ứng, nhặt rác tại công viên và các điểm công cộng vào buổi sáng. Lễ phát động của Đoàn Thanh niên EVN và khối doanh nghiệp trung ương sẽ diễn ra buổi chiều.

Sau Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện giờ trái đất và tắt đèn vào ngày 28/3. Tuy nhiên trong ngày 22/3, Đà Nẵng và TP HCM sẽ cùng với Hà Nội bằng các chương trình khởi động. Trong chuỗi hoạt động của dự án Giờ Xanh, khoảng 1.000 người sẽ đồng diễn guitar kêu gọi tiết kiệm điện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền thông điệp "Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu", EVN Hà Nội trước đó tổ chức lễ phát động Tháng tiết kiệm năng lượng và khánh thành mô hình Phòng học xanh hôm 16/3 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các chương trình khác tại Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện.

Hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất xanh năm 2014, từ đầu tháng 3 đến nay, các tỉnh thành trên cả nước đã diễn ra nhiều chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường. Nhiều địa phương khác trên cả nước cũng thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng tiết kiệm năng lượng, vận động tắt thiết bị điện vào thời điểm diễn ra giờ trái đất.

Chương trình giờ trái đất diễn ra vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng ba hàng năm, đã trở thành sự kiện quen thuộc với Việt Nam và thế giới. Đây là lần thứ 9 chiến dịch này được tổ chức trên thế giới và thứ 7 tại Việt Nam. Thông qua việc truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chiến dịch giờ trái đất hy vọng góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng.

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

giờ trái đất hà nội tắt đèn
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY