MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho cả người vãng lai ở thành phố

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn, thành phố đang lên danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm trước vắc xin COVID-19. Thành phố cũng dự kiến tiêm vắc xin đầy đủ cho người dân trên 18 tuổi ở Hà Nội, kể cả người vãng lai ở thành phố.
Mục lục
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội

Về thời gian tiêm vắc xin, ông tuấn cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên đã về đến việt nam. ngày 6/3 tới đây, bộ y tế sẽ tổ chức công tác tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh, thành phố.

“theo thứ tự ưu tiên của bộ y tế, sẽ cấp phát vắc xin cho 13 tỉnh, thành hiện đang có dịch, trong đó có hà nội. nhưng sẽ ưu tiên số một cho hải dương, nên lượng vắc xin cho hà nội cũng không phải nhiều. ngày tiêm vắc xin ở hà nội cũng phải phụ thuộc vào việc phân bổ của bộ y tế. chúng tôi cũng đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. thành phố sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, và theo số lượng vắc xin được phân bổ”, ông tuấn nói.

Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương

Tối 4/3 bộ y tế cho biết có thêm 6 ca mắc mới covid-19 tại hải dương. cả 6 ca này đều tại huyện kim thành.

Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan chùm bệnh nhân gia đình

CDC Hải Dương vừa ghi nhận ca bệnh P.M.T (SN 1992, ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) mắc COVID-19, là F1 của 4 người thân trong gia đình.

BV Bạch Mai thông báo giá khám chữa bệnh mới, có giường 'đắt như khách sạn hạng sang'

Ngày 4/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết Hội đồng Quản lý của Bệnh viện này đã thông qua nghị quyết về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tin 'đặc biệt' về gần 8.000 người liên quan đến dịch COVID-19 ở Việt Nam

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 51.572 người, giảm gần 8.000 người so với ngày hôm qua.

4 người nhập viện cấp cứu vì ăn nhầm nấm kịch độc

Sau ăn khoảng 12 tiếng, cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy nhiều lần, liên tục như nước. Gia đình đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. 2/4 nạn nhân do tình trạng nặng đã phải chuyển xuống Trung tâm Chống độc Bạch Mai - Hà Nội.

Trường Phong

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-se-tiem-vac-xin-covid19-cho-ca-nguoi-vang-lai-o-thanh-pho-1801909.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY