MangYTe

Tâm sự hôm nay

Hà Nội sẽ xử phạt xe xả khói đen, quá niên hạn

(MangYTe) - Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các các phương tiện giao thông xả khói đen, quá niên hạn sử dụng, không che chắn trong quá trình chuyên chở,.. nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm trong không khí.
Mục lục

Hà Nội: Công an sẽ xử phạt xe xả khói đen, quá niên hạn - Ảnh 1.

Xe xả khói đen là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. (ảnh: zingnews.vn).

Thông tin trên tờ tài chính doanh nghiệp cho biết, mới đây, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội đã có văn bản triển khai các biện pháp cải thiện chỉ số chất lượng không khí aqi trên địa bàn.

Theo đó, ubnd thành phố giao công an thành phố tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý các phương tiện giao thông xả khói đen; phương tiện cơ giới quá niên hạn sử dụng. trong đó tập trung vào các phương tiện sử dụng nhiên liệu dầu diesel. xử lý các phương tiện không đảm bảo che chắn gây ô nhiễm môi trường, cuốn đất đá trên đường.

Giao Sở Xây dựng tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các công trình xây dựng; các công trình cải tạo, lát đá vỉa hè.

UBND Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã ra quân; kiểm tra, đôn đốc các quận huyện vận động người dân không đốt rơm rạ, không tái sử dụng bếp than tổ ong, tiến tới loại bỏ hoàn toàn.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các Sở ngành liên quan xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó, phòng ngừa ô nhiễm môi trường không khí; lồng ghép kế hoạch dài hạn/trung hạn/ngắn hạn về bảo vệ môi trường không khí. Chủ động đưa tin chỉ số chất lượng không khí trên các bản tin vào các khung giờ sáng, trưa, tối trong các ngày chất lượng không khí ở mức xấu có hại cho sức khỏe. Khuyến cáo người dân các biện pháp phòng ngừa tác động của ô nhiễm không khí.

Yêu cầu Sở Y tế xây dựng các kịch bản ứng phó, khuyến cáo người dân trong các ngày chỉ số AQI ở mức rất xấu nhằm giảm thiểu tác hại của ô nhiễm không khí đến sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, giao sở văn hóa và thể thao phối hợp với ủy ban mttq thành phố hà nội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, thờ tự hạn chế đốt hương, vàng mã, đặc biệt là trong dịp lễ tết cuối năm và lễ hội đầu năm.

Hà Nội: Công an sẽ xử phạt xe xả khói đen, quá niên hạn - Ảnh 2.

Công an hà nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện giao thông xả khói đen gây ô nhiễm môi trường.

Thông tin từ vtc.vn cũng cho biết, thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đảm bảo việc thu gom triệt để rác thải, vận chuyển, xử lý đúng quy trình, quy định, không để tồn đọng gây ô nhiễm môi trường. Chủ động xây dựng các vị trí lưu giữ, trạm trung chuyển để có thể chủ động lưu giữ rác thải trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày để đảm bảo an ninh rác, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong trường hợp các khu xử lý chất thải không thể tiếp nhận rác.

Tăng cường trồng cây xanh, rừng, tái tạo rừng tự nhiên. Cải tạo các sân chơi công cộng, vườn hoa cây xanh, kè hồ để tạo khu vui chơi giải trí cho nhân dân cũng như góp phần điều hòa khí hậu, cải thiện chất lượng không khí trong khu vực.

UBND các quận, huyện phát động phong trào tới từng phường, xã, tổ dân phố, các hội... để tổ chức chương trình ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định và phân loại rác tại nguồn...

Hòa Thanh (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ha-noi-se-xu-phat-xe-xa-khoi-den-qua-nien-han-20210108083235829.htm)

Tin cùng nội dung

 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY