MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Sụt lún nghiêm trọng tại đê hữu Đáy ở huyện Mỹ Đức

(MangYTe) - Tuyến đê hữu Đáy đoạn qua xã Xuy Xá (huyện Mỹ Đức) vừa xảy ra hiện tượng sụt lún nghiêm trọng. Sự cố đã được các cơ quan chức năng của Hà Nội xử lý bước đầu, tuy nhiên nguy cơ sạt lở phát triển mở rộng là rất lớn.
Mục lục

khu vực đê hữu đáy đoạn qua xã xuy xá (huyện mỹ đức) bị sụt lún.

Khoảng 21 giờ 40 phút ngày 14/10, cống qua đê hữu Đáy, đoạn Trạm bơm Tân Độ thuộc địa bàn xã Xuy Xá xảy ra sự cố sụt lún. Đến sáng nay (15/10), sự cố tiếp tục phát triển kéo theo 27m thân đê, mặt đê bị sụt và nứt vỡ; vết nứt mặt đê rộng 5,1m, sâu khoảng 1m. Sự cố này khiến toàn bộ phần dàn thao tác và máy bơm của Trạm bơm Tân Độ bị lún nghiêng...

Nhận được thông tin, huyện mỹ đức đã tổ chức đoàn kiểm tra và lập chốt hai đầu khu vực xảy ra sự cố, ngăn người và phương tiện qua lại khu vực sụt lún, phân luồng giao thông và cảnh báo sự cố. đồng thời, huy động 30 người tổ chức phát quang bụi rậm khu vực xảy ra sự cố, di chuyển thiết bị điện và động cơ trạm bơm tân độ lên vị trí an toàn...

Tại buổi kiểm tra sự cố ngày 15/10, phó chi cục trưởng chi cục phòng, chống thiên tai hà nội phạm quang đông đánh giá, đây là sự cố đặc biệt nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp an toàn tuyến đê hữu đáy (đê cấp iv). hơn nữa, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 kết hợp không khí lạnh, hà nội đang xảy ra mưa to nên sự cố này vẫn có xu hướng phát triển mở rộng.

Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức bố trí vật tư sẵn sàng ứng phó nguy cơ vỡ đê hữu Đáy.

Để bảo đảm an toàn đê điều, phòng chống thiên tai, chi cục phòng, chống thiên tai hà nội đề nghị huyện mỹ đức tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và xã xuy xá phối hợp với hạt quản lý đê ứng hòa - mỹ đức cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở, cấm phương tiện giao thông trên đê (trừ xe kiểm tra đê, xe hộ đê, xe làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, cứu thương, cứu hỏa). chủ động triển khai các biện pháp đề phòng khi có tình huống xấu xảy ra; theo dõi chặt chẽ diễn biến sự cố để chủ động xử lý theo phương châm “4 tại chỗ”.

Thông tin từ xí nghiệp đầu tư phát triển thủy lợi mỹ đức cho biết thêm, cống qua đê hữu đáy được xây dựng từ năm 1970. cống có nhiệm vụ dẫn nước từ sông đáy vào bể hút trạm bơm tân độ để cấp nước tưới cho gần 1.504ha của xã xuy xá và phùng xá; hỗ trợ nguồn nước hồ quan sơn bảo đảm đủ nước tưới cho gần 1.228ha của các xã: phù lưu tế, hợp tiến, hợp thanh, an tiến, đại hưng của huyện mỹ đức.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-sut-lun-nghiem-trong-de-huu-day-tai-huyen-my-duc-438073.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY