MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội tạm dừng thu phí đường bộ xe máy

Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất chủ trương tạm thời dừng thu phí đường bộ với xe máy từ 1/1/2016 do hiệu quả thấp.
Mục lục
Hà Nội đã bắt đầu đường bộ">thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 1/1/2013. Năm 2013, thu về đường bộ">Quỹ bảo trì đường bộ thành phố 55 tỷ đồng, năm 2014 đạt 36 tỷ đồng, sáu tháng đầu năm nay đạt 3,6 tỷ đồng.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy đạt thấp do một số nguyên nhân như liệt kê số lượng xe máy thực hoạt động gặp nhiều khó khăn, biến động so với đăng ký; công tác thu của một số quận, huyện, thị xã chưa thực sự tích cực, chưa có giải pháp triệt để khắc phục tình trạng thu đạt tỷ lệ thấp; chưa có chế tài cụ thể đối với các trường hợp cố tình chây ỳ không đóng phí...

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nhìn nhận, hành vi không nộp phí sử dụng đường bộ theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 1-3 lần số phí phải nộp.

Tuy nhiên, chưa có quy định cụ thể về lực lượng kiểm tra, xử phạt, quản lý sử dụng tiền phạt và các vấn đề liên quan.

Trước thực trạng trên, Sở GTVT Hà Nội đưa ra đề xuất, thống nhất với chủ trương của Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương và Bộ GTVT cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy từ 1/1/2016 để các cơ quan có phương án tổ chức thu hợp lý và thuận tiện hơn.

Gia Văn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ha-noi-tam-dung-thu-phi-duong-bo-xe-may-16414.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY