MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19

(MangYTe) – Sự quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ của các cấp ngành, nhà tài trợ đối với trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 nhằm động viên các em vượt qua mất mát, vơi bớt đau thương, khó khăn cũng như giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Mục lục

Đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, cũng như gây thiệt hại nghiêm trọng về mọi mặt, trong đó tổn thất không nhỏ về con người khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em nhỏ đang độ tuổi ăn học, trong vòng tay yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mẹ đã thành trẻ mồ côi.

Đó là trường hợp của em Dương Hà Trang (sinh năm 2008, thôn Trung, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên) và em Nguyễn Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2016, thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì). Hai em có cả bố và mẹ đều nhiễm Covid-19, nhưng không may mẹ qua đời để lại sự mất mát vô cùng lớn, bố lại bị mất việc nhiều tháng nay do ảnh hưởng dịch bệnh, gia đình không có thu nhập, hoàn cảnh rất khó khăn.

nh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Sở TB&XH Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thăm và trao hỗ trợ cho em Nguyễn Ngọc Bảo Anh tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì

Ngày 16/10/2021, sở lđtb&xh hà nội tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời trẻ em mồ côi vì đại dịch covid-19.

Tới thăm và hỗ trợ cho hai em có giám đốc quỹ bảo trợ trẻ em việt nam hoàng văn tiến, phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu quốc hội tp hà nội phạm thị thanh mai, thành ủy viên – giám đốc sở lđtb&xh hà nội bạch liên hương, phó giám đốc sở lđtb&xh hà nội hoàng thành thái. cùng tới thăm và hỗ trợ cho hai em còn có lãnh đạo phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em & bình đẳng giới – sở lđtb&xh hà nội, quỹ bảo trợ trẻ em hà nội, đại diện ngân hàng tmcp sài gòn – hà nội và lãnh đạo huyện phú xuyên, lãnh đạo huyện thanh trì.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên - Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái thăm và trao hỗ trợ cho em Dương Hà Trang tại xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình em dương hà trang và em nguyễn ngọc bảo anh vượt qua nỗi đau buồn, mất mát để sớm ổn định lại cuộc sống. đồng thời, đoàn đã trao hỗi trợ mỗi gia đình 10.000.000 đồng cùng một phần quà là những thứ đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu. trong đó, 5.000.000 đồng do quỹ bảo trợ trẻ em việt nam và ngân hàng tmcp sài gòn – hà nội hỗ trợ, 5.000.000 đồng cùng quà từ nguồn quỹ bảo trợ trẻ em hà nội. ubnd huyện phú xuyên và huyện thanh trì cũng trao những phần quà hỗ trợ cho gia đình hai em.

Với sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội đối với trẻ em nói chung, trẻ em gặp khó khăn, bị mồ côi do đại dịch covid-19 nói riêng ở hà nội có ý nghĩa rất lớn. sự thăm hỏi, những phần hỗ trợ sẽ động viên các em mồ côi mẹ vì covid-19 vượt qua mất mát, vơi bớt đau buồn, có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-tham-hoi-ho-tro-tre-em-mo-coi-vi-dai-dich-covid-19-438153.html)
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thu*c và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thu*c hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thu*c và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thu*c. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thu*c Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thu*c lá
  Cai nghiện Thu*c lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thu*c lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thu*c hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY