Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội thanh tra 75 đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội

(MangYTe) - Ngày 18/11, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố Quyết định số 5466/QĐ-TTTP ngày 13/11/2020 về việc chấp hành Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) tại một số đơn vị trên địa bàn Hà Nội.
Mục lục V

 Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại hội nghị

Theo đó, từ ngày 23/11 đến 25/12/2020, đoàn tranh tra liên ngành của tp do thanh tra tp chủ trì sẽ thành lập 4 tổ công tác, tiến hành thanh tra 75 đơn vị nợ đóng bhxh từ 3 tháng trở lên của 2.462 lao động với số tiền nợ hơn 80 tỷ đồng. trong khoảng thời gian này, những đơn vị có tên trong danh sách thanh tra chủ động hoàn thành trách nhiệm đóng bhxh, bhyt, bảo hiểm thất nghiệp (bhtn) cho người lao động sẽ được đưa ra khỏi danh sách thanh tra.

Căn cứ vào kết quả thanh tra, tùy theo mức độ, đoàn tranh tra liên ngành của tp sẽ đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm chính sách bhxh, bhyt. hồ sơ của những đơn vị vi phạm ở mức độ nghiêm trọng sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra để xem xét xử lý hình sự.

Theo thống kê của bhxh hà nội, tính đến ngày 31/10/2020, toàn tp còn hơn 20.000 đơn vị đang nợ đóng bhxh, bhyt, bhtn cho người lao động từ 3 tháng trở lên. số tiền nợ đóng bhxh chiếm hơn 9% kế hoạch thu bhxh, tăng cao so với năm 2019 (số sợ năm 2019 bằng 1,98% kế hoạch thu).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-thanh-tra-75-don-vi-no-dong-bao-hiem-xa-hoi-402148.html)
1  ... Tiếp » 

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm
Thời tiết Hà Nội đêm và sáng trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến người dân mặc áo khoác dày, quàng khăn khi ra đường. Dù nhiệt độ dù chưa xuống thấp như mọi năm nhưng nó đến một cách đột ngột, nhiều người đã phải đốt lửa sưởi ấm bên đường.

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
(MangYTe) - Trong khi phụ nữ đang ngày càng thay đổi, mạnh mẽ và quyền năng hơn thì đàn ông vẫn theo đuổi hình mẫu “đàn ông đích thực” với những chuẩn mực truyền thống như nam tính, ga lăng, kiếm nhiều tiền, có vị trí trong xã hội, trụ cột gia đình... Nhưng không biết rằng điều đó đã làm tăng thêm áp lực cho bản thân, và hậu quả là ngày càng nhiều đàn ông rơi vào khủng hoảng, bế tắc.

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Chỉ với 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, ăn tráng miệng hay pha cùng trà đều hợp!

Ngồi quán nước hút thuốc, người đàn ông bị ô tô tông bẹp dúm, tài xế bước xuống gây bất ngờ

Hình dáng kỳ lạ của dải đất nổi giữa sông Hồng như một chiến hạm khổng lồ

Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc

Chạy xe máy lao xuống sông, 1 thanh niên tử vong

Sau 15 ngày nhập cảnh, một người mắc Covid-19

Hà Nội: Người đàn ông vô gia cư tử vong cạnh cây ATM

Đồng Nai: Khởi tố tài xế lạng lách, húc xe CSGT

Triệt phá kho hàng nóng chứa hàng nghìn thanh đao, kiếm