MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Thêm 14 ca dương tính, tiếp tục ghi nhận ca phát hiện qua sàng lọc

Trưa ngày 21/7, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính mới. Trong đó, 9 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, 5 trường hợp tại khu cách ly.
Mục lục

14 ca dương tính mới gồm: huyện Quốc Oai 4 ca, quận Hai Bà Trưng 4 ca, quận Hoàng Mai 2 ca, huyện Mỹ Đức 1 ca, huyện Đông Anh 1 ca, quận Bắc Từ Liêm 1 ca, huyện Hoài Đức 1 ca.

Trong đó, 4 trường hợp tại huyện quốc oai phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng, 4 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại bố trại găng, quận hai bà trưng, 3 trường hợp người về từ tp hcm, 2 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại tân mai, quận hoàng mai và 1 trường hợp tại công ty sei liên quan chùm ca bệnh tại bắc giang.

Trường hợp 1 là bà V.T.L., 53 tuổi, làm nghề bán bánh chưng tại chợ Bùng - KCN 72ha - Thạch Thất.

Trường hợp 2 là cháu N.C.P., 4 tuổi.

Trường hợp 3 là cháu N.T.K., 4 tuổi.

Ba trường hợp này là 3 bà cháu trong cùng gia đình tại tdp du nghệ, thị trấn quốc oai, có triệu chứng sốt, ho được ttyt quốc oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho kết quả (kq) dương tính. hiện tại đang tiếp tục điều tra dịch tễ .

Trường hợp 4chị N.T.H., 39 tuổi, làm nghề bán hoa và rau tại chợ Tiến Xuân - Thạch Thất và chợ Lập Thành - Đông Xuân - Quốc Oai. Chị H. sống tại TDP Đình Tổ, Thị trấn Quốc Oai.

Chị h. có triệu chứng ho sốt từ ngày 16/7, ngày 20/7 được ttyt quốc oai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động người ho sốt cho kq xét nghiệm dương tính. hiện tại đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Trường hợp 5 là cháu B.B.V., 3 tuổi.

Trường hợp 6 là ông B.V.D., 70 tuổi.

Trường hợp 7 là chị T.T.T., 33 tuổi.

Trường hợp 8 là anh B.V.T., 34 tuổi.

4 trường hợp này là đều là người trong cùng gia đình tại 95 Ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, quậnn Hai Bà Trưng. Gia đình này sống trong khu vực phong tỏa, gia đình có mẹ là F0. Ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho KQ dương tính.

Trường hợp 9ông N.V.L., 65 tuổi. Ông L. ở tại Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Ông L. là người từ TP HCM về ngày 18/7. Ngày 20/7, ông L. được lấy mẫu xét nghiệm cho KQ dương tính.

Trường hợp 10anh N.V.Q., 40 tuổi, sống tại Hợp Thanh, Mỹ Đức. Anh Q. cùng gia đình về từ TP HCM ngày 9/7, được chuyển cách ly tập trung từ 11/7. Ngày 20/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho KQ dương tính.

Trường hợp 11cháu N.Q.P., 15 tuổi, sống tại La Phù, Hoài Đức. Cháu P. là người về từ TP HCM ngày 16/7, được cách ly tập trung từ ngày 17/7. Ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho KQ dương tính.

Trường hợp 12chị T.H.L., 19 tuổi, địa chỉ Mai Động, Hoàng Mai. Chị L. là F1 của BN N.M.C., được cách ly tập trung từ 17/7. Ngày 20/7 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu cho KQ dương tính.

Trường hợp 13chị P.T.N., 24 tuổi, sống tại Giáp Bát, Hoàng Mai. Chị N. là F1 của BN N.T.T., được chuyển cách ly tập trung từ 17/7. Ngày 20/7 có triệu chứng được lấy mẫu cho KQ dương tính.

Trường hợp 14chị H.T.H., 31 tuổi, sống tại Kim Chung, Đông Anh. Chị H. là công nhân công ty SEI , được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. Ngày 14/7, có triệu chứng được chuyển cách ly tại BV Đông Anh (đã có xét nghiệm 5 lần âm tính). Ngày 20/7, được lấy mẫu lần 6 cho kết quả dương tính.

Như vậy, trong ngày hôm nay hà nội đã ghi nhận 40 ca dương tính mới ở các chùm ca bệnh khác nhau, trong đó có 7 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-them-14-ca-duong-tinh-tiep-tuc-ghi-nhan-ca-phat-hien-qua-sang-loc-5658505.html)
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hóa giải trầm cảm dựa vào cộng đồng

  Hóa giải trầm cảm dựa vào cộng đồng
  Càng ngày càng thêm nhiều người rối loạn tâm thần (RLTT). Không kể giàu hay nghèo, trẻ con hay người lớn, thành thị hay nông thôn.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Xét nghiệm bộ ba (Triple test) sàng lọc trong thai kỳ

  Xét nghiệm bộ ba (Triple test) sàng lọc trong thai kỳ
  Bộ ba sàng lọc (Triple test) là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-fetoprotein, human chorionic gonadotropin (hCG) và estriol trong máu mẹ. Kết quả xét nghiệm giúp cho bác sĩ tìm ra những trường hợp em bé có nguy cơ cao hơn bị những dị tật bẩm sinh như hội chứng Down và dị tật ống thần kinh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY