MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội thêm 17 ca dương tính mới, có người phát hiện qua sàng lọc ho, sốt

MangYTe - Trong 17 ca mới, đáng chú ý có 1 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt; 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại nhà thuốc Tâm Đức, Đống Đa...
Mục lục

Hà Nội thêm 17 ca dương tính mới, có người phát hiện qua sàng lọc ho, sốt - Ảnh 1.

Sở y tế hà nội sáng 22/7 cho biết vừa ghi nhận thêm 17 trường hợp mắc mới tại: quốc oai (3), tây hồ (3), thanh trì (3), thạch thất (2), đông anh (2), hà đông (1), đống đa (1), hai bà trưng (1), hoàng mai (1).

Trong 17 ca mới, đáng chú ý có 1 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt; 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại nhà thuốc Tâm Đức, Đống Đa...

Trường hợp thứ 1 ở Hà Đông: Bà N.T.K.T, 66 tuổi, địa chỉ: Dương Nội, Hà Đông. Ngày 19/7, bà có triệu chứng, ngày 20/7 bà đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 2-3 ở Quốc Oai: Là chồng (58 tuổi) và cháu trai (6 tuổi) của bệnh nhân V.T.L. Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 4-5-6: Là 3 người phụ nữ (quê ở Quốc Oai và Thạch Thất), bán hàng tại Chợ Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất (cùng bệnh nhân V.T.L). Ngày 21/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 7-8 là hai mẹ con ở 40 Thuỵ Khuê, Tây Hồ. Trong đó, người mẹ 45 tuổi là F1, có tiền sử đi đến nhà thuốc Tâm Đức 95A Láng Hạ (có tiếp xúc các ca dương tính). Ngày 21/7, chị và con gái 17 tuổi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho kết quả dương tính.

Hà Nội thêm 17 ca dương tính mới, có người phát hiện qua sàng lọc ho, sốt - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Trường hợp thứ 9 -10 là hai nhân viên (một nam, một nữ) của công ty SEI. Ngày 5/7 cả 2 trường hợp này được cách ly tại công ty. Đến ngày 9/7, họ chuyển ra cách ly tại Khu nhà CT2 cho công nhân. Tại đây có tiếp xúc bệnh nhân dương tính. Ngày 21/7 lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 11 là cụ ông 84 tuổi ở Quang Trung, Đống Đa. Cụ là F1 (bố chồng) của bệnh nhân H.T.T (Công ty Vận tải Hà Nội). Ngày 17/7, cụ được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 21/7, cụ ông xuất hiện sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 12 là chị H.H.L, 30 tuổi, địa chỉ: Xuân La, Tây Hồ. Chị là F1 - làm cùng công ty BĐS Aqualand 29 Phạm Hùng với bệnh nhân T.T.M. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Sáng 21/7, chị xuất hiện sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 13 là bà D.T.N.T, 60 tuổi, ở Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Bà là hàng xóm của một bệnh nhân COVID-19. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 20/7, bà xuất hiện sốt 38,5 độ C được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 14 là bé P.Đ.M, 14 tuổi ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bé là F1 (con) của bệnh nhân COVID-19. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 20/7, bé xuất hiện sốt nhẹ, mệt mỏi được lấy mẫu xét nghiệm (21/7) và có kết quả dương tính..

Trường hợp thứ 15-17: là chồng và 2 con của bệnh nhân N.T.H.N (Viện Cơ khí năng lượng và mỏ), địa chỉ: Tân Triều, Thanh Trì.

Ngày 16/7, ba cha con được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển khu cách ly trường Đại học FPT – Thạch Thất. Ngày 20/7, hai người con xuất hiện sốt 38,6 độ C và có ngứa họng, ho ít. Ngày 21/7, cả 3 bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số ca mắc tại hà nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có 571 ca. ngày hôm qua, hà nội công bố 46 ca mắc.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-them-17-ca-duong-tinh-moi-co-nguoi-phat-hien-qua-sang-loc-ho-sot-20210722084318148.htm)
Từ khóa: hà nộiCOVID-19

Chủ đề liên quan:

covid-19 hà nội Hà Nội Hà Nội
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY