MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội thêm 2.791 ca Covid-19 mới, có 504 ca cộng đồng

Trong 7 ngày từ 2 - 8/1, Hà Nội công bố gần 17.500 ca mắc Covid-19 mới, trung bình mỗi ngày có 2.500 ca Covid-19 được phát hiện.
Mục lục

Sở Y tế Hà Nội tối 8/1 thông báo 24 giờ qua TP thêm 2.791 ca Covid-19 mới, phân bố tại 386 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã, tăng hơn 70 ca so với kỷ lục hôm qua. Trong số này có 504 ca cộng đồng, số còn lại đã được cách ly.

Như vậy, trong 7 ngày từ 2 - 8/1, Hà Nội công bố gần 17.500 ca mắc mới, trung bình mỗi ngày có 2.500 ca Covid-19 được phát hiện.

Hà Nội thêm 2.791 ca Covid-19 mới, có 504 ca cộng đồng - Ảnh 1

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đống Đa (144); Hai Bà Trưng (127); Hoàn Kiếm (118); Bắc Từ Liêm (88); Thanh Trì (72)…

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 68.147 ca.

Trong những ngày gần đây, số F0 tại Hà Nội khẳng định dương tính qua test nhanh kháng nguyên chiếm tỷ lệ lớn. Đơn cử trong ngày 7/1, TP có hơn 2.700 F0 mới, chỉ có hơn 700F0 khẳng định dương tính qua test PCR do CDC Hà Nội và các bệnh viện thực hiện, số còn lại là qua test nhanh. Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 15/12/2021 tới hết ngày 7/1/2022, có hơn 25.200 F0 phát hiện qua test nhanh.

Tới hết hôm qua, đã có hơn 1,1 triệu mũi 3 vaccine (gồm mũi bổ sung và mũi nhắc lại) được tiêm cho người dân ở thủ đô, số lượng này chưa tính vaccine được tiêm bởi các đơn vị trung ương đóng trên địa bàn.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-them-2791-ca-covid-19-moi-co-504-ca-cong-dong-5677432.html)
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY