MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội thêm 28 ca nhiễm

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 28 ca nhiễm mới từ 18h ngày 26/10 đến 18h ngày 27/10, tại 6 ổ dịch.
Mục lục

Trong đó, 7 người liên quan ổ dịch ở thị trấn Quốc Oai gồm: hai người phụ nữ ngụ Hà Đông, cậu bé 4 tuổi ở thị trấn Quốc Oai; 4 người ở Sài Sơn, Quốc Oai từ 10 đến 40 tuổi.

7 người liên quan ổ dịch Bạch Trữ, đều là nam, phát hiện ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, tuổi 30-79. Trong đó, người đàn ông 57 tuổi là ca chỉ điểm, từ Hà Giang về thôn Bạch Trữ đi đám ma hôm 23-24/10, xét nghiệm dương tính ngày 26/10.

3 người phụ nữ khác liên quan ổ dịch 67 Giáp Bát, đều là F1, ngụ ở quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai.

4 người liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã cách ly, trong đó có nữ bác sĩ 33 tuổi.

4 người khác liên quan các tỉnh có dịch gồm một bé gái 3 tuổi ở quận Hoàn Kiếm, là F1; nam 24 tuổi ở Nam Từ Liêm, từ TP HCM ra Hà Nội hôm 24/10; nữ, 27 tuổi ở Hà Đông, về từ TP HCM hôm 25/10; nữ, 21 tuổi ở Gia Lâm, về từ TP HCM hôm 22/10.

Hai người liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa gồm nữ nhân viên salon tóc 31 tuổi và người phụ nữ 52 tuổi sống ở Hoàng Mai, là F1.

Ngoài ra, một thiếu niên 13 tuổi ở Tân Hội, Đan Phượng, xét nghiệm dương tính nCoV hôm 25/10 điều trị tại trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn.

Như vậy, trên địa bàn Hà Nội có 6 ổ dịch đang lây nhiễm, trong đó ổ dịch Quốc Oai có diễn biến phức tạp, đã ghi nhận 37 ca nhiễm mới chỉ sau 4 ngày; ổ dịch ở Ô Chợ Dừa ghi nhận 12 ca nhiễm sau 5 ngày. Cộng dồn trong đợt dịch 4 từ 27/4, Hà Nội ghi nhận 4.231 ca nhiễm, trong đó 1.658 ca cộng đồng, 2.573 ca đã cách ly.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai ngày 26/10. Ảnh: UBND huyện Quốc Oai.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tại thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai ngày 26/10. Ảnh: UBND huyện Quốc Oai

Chi Lê

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ha-noi-them-28-ca-nhiem-4377862.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY