MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội thêm hai trạm cấp cứu 115

Hai trạm cấp cứu Trung tâm Y tế quận Đống Đa và Bệnh viện Tim Hà Nội vừa vận hành, nâng tổng số trạm cấp cứu 115 ở Hà Nội lên 7.
Mục lục

Bác sĩ trần anh thắng, phó giám đốc trung tâm cấp cứu 115 hà nội, cho biết hai trạm được khai trương lần lượt ngày 4/11 và 5/11, rút ngắn thời gian tiếp cận bệnh nhân cần cấp cứu trên địa bàn hà nội. mỗi trạm có 1-3 xe cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị. mỗi kíp cấp cứu gồm tài xế, điều dưỡng và bác sĩ.

Trước đó, hà nội có 5 trạm cấp cứu 115 cùng 20 xe cấp cứu. trong đó, 5 chiếc xe ở trong trạng thái dự phòng tình huống khẩn cấp, 15 xe liên tục hoạt động trong một ngày. hiện nay, số trạm cấp cứu tăng song số xe cấp cứu chưa tăng, các xe phục vụ cấp cứu tại hai trạm mới được điều phối luân phiên trong số 15 xe cấp cứu cũ.

Theo bác sĩ thắng, trong hai năm tới, trung tâm cấp cứu 115 hà nội dự kiến mở thêm 5 trạm cấp cứu nữa, nâng tổng số trạm cấp cứu trên địa bàn hà nội lên 12, cấp cứu người bệnh ở các vùng xa như sơn tây, khu vực hà tây cũ, trong tai nạn giao thông trên đường cao tốc hà nội - hải phòng, cao tốc 1a từ phú xuyên và pháp vân, một số đại lộ ở mỹ đình và hai đường dẫn ra sân bay.

Xe cấp cứu 115 đưa người nghi nhiễm đi cách ly. ảnh: giang huy.

Ubnd tp hà nội đã phê duyệt đầu tư thêm về nhân lực, thiết bị và xe phục vụ cho hoạt động cấp cứu 115 trong thời gian tới. trong đó, xe trang bị như một phòng cấp cứu, hồi sức di động, phù hợp với điều kiện địa hình.

Trung tâm cấp cứu 115 trực thuộc sở y tế hà nội, có nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện và đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, tai nạn. trong dịch covid-19, trung tâm cấp cứu 115 là đơn vị chủ lực vận chuyển người nghi nhiễm và các trường hợp tiếp xúc gần (f1) tới cơ sở điều trị và cách ly.

Chi Lê

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ha-noi-them-hai-tram-cap-cuu-115-4187851.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY