MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Tiêm vaccine Covid-19 cho 550 phóng viên cơ quan báo chí trực thuộc TP

(MangYTe) – Triển khai đợt 3, 4 năm 2021, Hà Nội sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca sản xuất do Bộ Y tế cấp.
Mục lục

Ngày 10/6, chủ tịch ubnd thành phố, trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid-19 thành phố hà nội chu ngọc anh chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến.

 quang cảnh phiên họp
báo cáo tại cuộc họp, phó giám đốc sở y tế hà nội hoàng đức hạnh cho biết, thực hiện kết luận, chỉ đạo của thường trực thành ủy, ubnd thành phố đang phố hợp với uỷ ban mttq thành phố chuẩn bị các điều kiện để tổ chức chương trình ủng hộ quỹ mua vaccine của thành phố. ubnd thành phố quyết định thành lập tổ mua sắm vacine phòng covid-19 của thành phố hà nội; ngày 9/6, chủ tịch ubnd thành phố cùng lãnh đạo các sở có liên quan đã làm việc với một số doanh nghiệp để tìm hiểu về việc cung cấp vaccine phòng covid-19.sở y tế đã ban hành kế hoạch về việc tiếp nhận, sử dụng vacine phòng covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố hà nội đợt 3, 4 năm 2021, theo đó sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine phòng covid-19 astrazeneca sản xuất do bộ y tế cấp cho các đối tượng:nhóm 1: đối tượng ưu tiên đã được tiêm 1 mũi vaccine và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất 8 tuần, và dự kiến có 54.193 đối tượng.nhóm 2: người làm việc trong các cơ sở y tế (cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vaccine), dự kiến có 11.266 đối tượng.nhóm 3: người tham gia phòng chống dịch gồm: cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do ubnd thành phố thành lập đang thực hiện tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm vaccine, dự kiến 505 đối tượng.thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành y tế, ban chỉ đạo các cấp, các ngành; thành viên tổ covid cộng đồng tại 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm vaccine, dự kiến 17.486 đối tượng.phóng viên, báo chí trực thuộc thành phố trực tiếp làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm covid-19 hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc covid-19, dự kiến 550 đối tượng.nhóm 4: đối tượng nguy cơ mắc covid-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: mê linh, đông anh, sóc sơn), dự kiến 7.000 đối tượng.thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6/2021 dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-tiem-vaccine-covid-19-cho-550-phong-vien-co-quan-bao-chi-truc-thuoc-tp-423015.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY