MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho 7.000 công nhân

Hà Nội tiêm 91.000 liều vaccine AstraZeneca cho 4 nhóm ưu tiên, trong đó dự kiến khoảng 7.000 công nhân, triển khai từ ngày 8/6 đến hết tháng 7.
Mục lục

Ông hoàng đức hạnh, phó giám đốc sở y tế, cho biết như trên tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống covid-19 hà nội, ngày 10/6. theo ông, đợt này hà nội tiêm cho 4 nhóm đối tượng ưu tiên, trong đó nhóm thứ tư gồm 7.000 công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại đông anh, mê linh, sóc sơn.

Nhóm ưu tiên thứ ba có 17.991 người, gồm 505 người trực tiếp phục vụ tại các khu cách ly tập trung của UBND Hà Nội; 17.486 người là thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố, y tế, các cấp, các ngành, thành viên tổ Covid cộng đồng và 550 phóng viên trực tiếp làm việc ở các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc Covid-19.

Nhóm ưu tiên thứ hai gồm 11.266 nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập. Nhóm ưu tiên số một là 54.193 người đã tiêm một liều vaccine và đảm bảo khoảng cách giữa hai mũi tiêm ít nhất 8 tuần.

Hà Nội triển khai tiêm vaccine đợt ba từ ngày 8/6 và hoàn thành trong tháng 7. Sau đó, thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine mũi một cho người dân. Kế hoạch cụ thể đang được Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết thành phố sẽ chủ động nguồn cung vaccine và vận động các doanh nghiệp đóng góp. Doanh nghiệp trong khu công nghiệp đăng ký với thành phố để có vaccine cho công nhân.

Nhân viên y tế tại Hà Nội tiêm vaccine AstraZeneca, ngày 8/3. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế tại Hà Nội tiêm vaccine AstraZeneca, ngày 8/3. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ha-noi-tiem-vaccine-covid-19-cho-7-000-cong-nhan-4292155.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của thuốc

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của thuốc
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những thuốc có trong Danh mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY