MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội tiếp nhận hơn 20 tỉ đồng ủng hộ mua vắc xin và phòng, chống dịch COVID-19

(MangYTe) - Sáng 10/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và mua vắc xin phòng dịch COVID-19.
Mục lục

Tại buổi tiếp nhận, ủy ban mttq việt nam thành phố hà nội đã tiếp nhận hơn 20 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch covid-19, trong đó, hơn 2,345 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch covid-19 và hơn 18,344 tỉ đồng mua vắc xin (9,855 tỉ đồng ủng hộ quỹ vắc xin của thành phố và 8,488 tỉ đồng đăng ký mua vắc xin cho các đơn vị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận các đơn vị, cá nhân ủng hộ.  

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, chủ tịch ủy ban mttq việt nam thành phố hà nội nguyễn lan hương cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch covid-19 ở việt nam và thủ đô hà nội nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh quay trở lại, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của Nhân dân và doanh nghiệp ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoặc sản xuất bị đình trệ, hàng trăm nghìn lao động bị thiếu việc làm hoặc thực hiện giãn cách trong sản xuất.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đòi hỏi cán bộ, đảng viên và nhân dân thủ đô phải đồng sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh bằng những biện pháp và quyết tâm rất cụ thể theo phương châm mới “5k - vắc xin” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn tấm lòng từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ Hà Nội.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, các cô, các anh chị đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vắc xin và đăng ký tự nguyện mua vắc xin phòng dịch COVID-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung… Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên bí thư thành ủy phạm quang nghị bày tỏ vui mừng khi gia đình được đóng góp một phần vào quỹ phòng chống covid-19 của thành phố. đồng chí tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của đảng, nhà nước và thành phố trong phòng, chống dịch covid-19 và mong mọi người thể hiện trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch trước hết trên địa bàn thủ đô và góp sức với cả nước để sớm khống chế dịch bệnh.

Tính từ ngày 01/01/2021 đến nay, ủy ban mttq việt nam thành phố hà nội đã nhận được đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỉ đồng, trong đó, tiền mặt là 131,5 tỉ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỉ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh hải dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỉ đồng.

Minh Hiếu

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/ha-noi-tiep-nhan-hon-20-ti-dong-ung-ho-mua-vac-xin-va-phong-chong-dich-covid-19-107058.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY