MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại ổ dịch thị trấn Đông Anh

Sáng nay, 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xác nhận đã xuất hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, nâng tổng số ca bệnh tại ổ dịch này lên 10 trường hợp.
Mục lục

2 trong 3 trường hợp nói trên là t.g.b, nam, sinh năm 2006 t.g.a, nam, sinh năm 2007 đều có địa chỉ tại lương quy, xuân nộn, đông anh và đều là f1 của bn9519. cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm ngày 9/6 và dương tính với sars-cov-2. (bn9519 được xác định dương tính ngày 9/6 là nam, sinh năm 2007, tại lương quy, xuân nộn là con và là f1 của bn9139).

trường hợp thứ ba là n.h.s, nam, sinh năm 2018, địa chỉ tại kim tiến, xuân nộn, đông anh là f1 của bn5920. bé s. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 9/6 và cho kết quả dương tính với sars-cov-2. (bn9520 là nam, sinh năm 2011 là con và là f1 của bn9139 cũng được xác định dương tính với sars-cov-2 ngày 9/6).

Như vậy, cả 3 trường hợp dương tính mới phát hiện trong sáng nay liên quan tới ổ dịch chợ cửa hàng mới đều là f1 của 2 con bn9139. trước diễn biến phức tạp của ổ dịch này, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hà nội tiếp tục phát đi thông báo tìm người trên địa bàn hà nội đã đến làm việc, mua bán, liên quan đến khu vực chợ cửa hàng mới thị trấn đông anh, huyện đông anh từ ngày 16/5 đến 8/6.

Những người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 02438835560 (TTYT huyện Đông Anh); hoặc số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội 0969.082.115/0949.396.115.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ha-noi-tiep-tuc-ghi-nhan-them-3-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-o-dich-thi-tran-dong-anh-20210610102452172.chn)
 • Trong phòng bệnh sốt xuất huyết

  Trong phòng bệnh sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và gây quá tải ở những bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây chỉ “dính” một chút loại sốt gây đau đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này ở chỗ là nó diễn ra trong phòng điều trị bệnh sốt xuất huyết, nơi lúc rỗi rãi (đang nằm trên giường bệnh chẳng hạn) sẽ thấy nhiều điều thú vị.
 • Sử dụng vàng ô trong chăn nuôi: Nguy cơ ung thư cao

  Sử dụng vàng ô trong chăn nuôi: Nguy cơ ung thư cao
  Phòng thanh tra chuyên ngành thuộc Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục Chăn nuôi và lực lượng công an điều tra...
 • Chủ động cấp cứu kịp thời nạn nhân bão số 4

  Chủ động cấp cứu kịp thời nạn nhân bão số 4
  Theo tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, sáng 2/10, bão Mujigea đã vượt qua Lu Dông (Philippin) đi vào Biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc – Cơn bão số 4.
 • Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

  Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất tiếp nhận khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
 • Hà Nội chi 3.700 tỷ xây thêm nhà máy nước sạch trên sông Hồng

  Hà Nội chi 3.700 tỷ xây thêm nhà máy nước sạch trên sông Hồng
  UBND Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà máy nước sạch để đảm bảo cung cấp đủ nước cho người dân khu vực phía Tây đường vành đai 3, phía Bắc quốc lộ 32 thuộc quận Bắc Từ Liêm...
 • Nhiều trẻ bị bội nhiễm, ngưng thở vì bị ho gà

  Nhiều trẻ bị bội nhiễm, ngưng thở vì bị ho gà
  Dù không phảu cao điểm nhưng số trẻ mắc ho gà thời gian này tăng đột biến. Các chuyên gia cho rằng do tâm lý nhiều trẻ mắc bệnh do cha mẹ lo ngại sử dụng vắc xin Quinvaxem và chờ vắc xin dịch vụ đang khan hiếm nên bỏ lỡ lịch tiêm chủng của trẻ.
 • Quyết liệt chống buôn lậu xăng dầu trên biển

  Quyết liệt chống buôn lậu xăng dầu trên biển
  Trong thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng luôn tăng cường công tác phòng chống buôn lậu xăng dầu trên biển...
 • Xử lý dứt điểm sai phạm tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

  Xử lý dứt điểm sai phạm tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô
  Liên quan đến các vi phạm về trật tự xây dựng, sử dụng quỹ đất sai mục đích tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô (CVTTTĐ)...
 • Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên

  Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên
  Mới đầu mùa mưa bão, Hà Nội đã gánh chịu đủ các thử thách của thiên nhiên. Cơn nắng nóng cháy da thịt, rồi lại một trận cuồng phong mưa giông gây thiệt hại nặng nề.
 • Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

  Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp
  Các ca bệnh nhiễm mới có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan trước dịch bệnh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY