MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội tiếp tục nắng nóng, rút báo động lũ nhiều sông

(HNMO) - Ngày mai (31-8), Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Cơ quan phòng, chống thiên tai Hà Nội lệnh rút báo động lũ trên nhiều sông nội địa.
Mục lục

(HNMO) - Ngày mai (31-8), Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Cơ quan phòng, chống thiên tai Hà Nội lệnh rút báo động lũ trên nhiều sông nội địa.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ dự báo, đêm nay, Hà Nội không mưa; nhiệt độ dao động 25-29 độ C. Ngày mai (31-8), Hà Nội nắng nóng; nhiệt độ cao nhất khu vực trung tâm và phía Nam thành phố 34-36 độ C, khu vực phía Bắc và phía Tây 33-35 độ C.

Về thủy văn, mực nước các sông: Bùi, Cầu, Cà Lồ... tiếp tục xuống. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội lệnh rút báo động lũ cấp I trên các sông nêu trên đoạn qua các xã, thị trấn ven đê thuộc huyện: Chương Mỹ, Sóc Sơn từ ngày 30-8.

Về thời tiết dịp Quốc khánh, cơ quan trên dự báo khu vực trung tâm thành phố Hà Nội ngày 1 và 2-9 mưa rào và dông; oi nóng về trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Ngày 3-9, Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Ngày 4-9, Hà Nội tiếp tục nắng về trưa và chiều, mưa về chiều tối và đêm; nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C. Đặc biệt, khai giảng năm học mới 2022-2023 (ngày 5-9), khu vực trung tâm thành phố Hà Nội không mưa, nắng nhẹ về trưa và chiều; nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1040807/ha-noi-tiep-tuc-nang-nong-rut-bao-dong-lu-nhieu-song)

Chủ đề liên quan:

nắng nóng thời tiết hà nội
 • Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

  Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cả nước ban ngày nắng nóng, đêm có mưa, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • Nắng nóng có nơi trên 38 độ C

  Nắng nóng có nơi trên 38 độ C
  Từ ngày 18/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 • Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch

  Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch
  (Mangyte) - TPHCM liên tiếp phát hiện 3 ca nhiễm não mô cầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp với tốc độ nhanh, nguy cơ Tu vong cao.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY