MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây

(Tổ Quốc) - Dự kiến sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, rực rỡ sắc màu được thị xã Sơn Tây tổ chức trong dịp kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây (1822 - 2022).
Mục lục

Sở du lịch hà nội cho biết, ngày 12/11 tới đây, thị xã sơn tây (hà nội) tổ chức kỷ niệm 200 năm thành cổ sơn tây (1822 - 2022) và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch. dự kiến sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, rực rỡ sắc màu được thị xã tổ chức trong dịp này.

Thành cổ sơn tây có diện tích 16 ha, xung quanh có hào nước bao bọc, tường thành được kết cấu theo lối kiến trúc vauban (có chỗ lồi ra để đặt các pháo đài). thành có 4 cổng quay ra các hướng bắc, nam, tây, đông có tên là: cửa hậu, cửa tiền, cửa hữu, cửa tả.

Trước đây, bốn cửa đều có cầu gạch bắc qua hào nước nhưng hiện nay chỉ có hai cửa chính là cửa Tiền và cửa Hậu có cầu bắc qua hào nước, dẫn vào cổng thành.

Thành cổ sơn tây còn được ví như công viên giải trí, lá phổi xanh nằm giữa lòng đô thị với thảm thực vật phong phú và là nơi rèn luyện sức khỏe, dạo chơi của người dân trong vùng. với những giá trị văn hóa lịch sử, thành cổ sơn tây được nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1994.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây - Ảnh 1.

Kỳ đài Thành cổ Sơn Tây

Trải qua nhiều tuế nguyệt, năm 2022 tròn 200 năm thành cổ sơn tây được xây dựng. đánh dấu sự kiện này, thị ủy, ubnd thị xã sơn tây đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, khẳng định, giới thiệu, quảng bá những giá trị nổi bật về kiến trúc và nghệ thuật của di tích lịch sử thành cổ.

Đặc biệt, nổi bật trong chuỗi sự kiện, sơn tây sẽ tổ chức kỷ niệm 200 năm xây dựng thành cổ vào lúc 19h ngày 12/11/2022 (thứ bảy). đây được kỳ vọng là sự kiện văn hóa chính trị lớn của thị xã tạo tiền đề để xúc tiến đầu tư kinh tế - du lịch, thu hút các nhà đầu tư về với sơn tây.

Ông lê đại thăng, phó chủ tịch ubnd thị xã sơn tây, cho biết: "lễ kỷ niệm 200 năm xây dựng di tích thành cổ sơn tây sẽ có sự tham gia của nhiều đại biểu, khách mời và các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi. trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm, thị xã sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch như: tổ chức trưng bày tranh ảnh, hiện vật giới thiệu về di tích thành cổ sơn tây; trưng bày sinh vật cảnh, cổ vật trong thành cổ, thư pháp, diễn xướng hát văn…".

Bên cạnh đó, thị xã sơn tây dự kiến phối hợp với sở du lịch hà nội, trung tâm xúc tiến đầu tư du lịch thành phố tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn thị xã; tổ chức cho học sinh học tập và tham quan tại di tích thành cổ sơn tây nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tổ chức chương trình mời các nhạc sĩ viết về thành cổ, thị xã sơn tây; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại khu vực không gian tuyến phố đi bộ; phối hợp đơn vị liên quan tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại trung tâm thị xã.

"thông qua lễ kỷ niệm 200 năm thành cổ sơn tây nhằm thể hiện nhận thức, trách nhiệm sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, độc đáo của di tích thành cổ và những tiềm năng của thị xã sơn tây đối với bạn bè trong nước và quốc tế; thu hút du khách thập phương về với vùng đất "địa linh nhân kiệt", góp phần đầu tư, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của thị xã", ông lê đại thăng nhấn mạnh.

Xuân Trường

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-hap-dan-ky-niem-200-nam-thanh-co-son-tay-20221102151333422.htm)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY